Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp không còn là dịch vụ mới mẻ trong xã hội hiện nay và nó có vai trò quan trọng góp phần mang lại một môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên có lẽ sẽ không nhiều người trong chúng ta hiểu hết về dịch vụ này, biết được vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn cụ thể hơn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Những khái niệm về vệ sinh công nghiệp là gì?

Định nghĩa vệ sinh công nghiệp 

Vệ sinh công nghiệp là gì? Đó chính là hình thức kết hợp vệ sinh truyền thống với máy móc, thiết bị hiện đại cùng các loại hóa chất chuyên dụng. Quá trình của công ty vệ sinh công nghiệp được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản theo quy trình chặt chẽ và khoa học. Mục đích cuối cùng là đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí thấp nhất.

Vệ sinh công nghiệp là gì
Vệ sinh công nghiệp là gì

Ngành vệ sinh công nghiệp không phải ra đời từ Việt Nam mà nó được du nhập vào nước ta từ thời Pháp thuộc. Do đó nguồn gốc của nó xuất phát từ các nước châu Âu với nền kinh tế phát triển lâu đời. Vậy vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì? Đó là ““industrial health” ý nghĩa của cụm từ này có liên quan đến sức khỏe chính là dịch vụ vệ sinh mang đến môi trường sống sạch sẽ để góp phần nâng cao sức khỏe con người. Giúp chúng ta luôn được sống thoải mái, khỏe mạnh để làm việc, chăm sóc gia đình và xây dựng xã hội.

Xem thêm: Báo giá vệ sinh công nghiệp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp chính là dịch vụ của các công ty vệ sinh cung cấp cho khách hàng tùy theo nhu cầu. Đó có thể là dịch vụ vệ sinh nhà ở, khách sạn, văn phòng, cơ quan, trường học, bệnh viện, khu chung cư…Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì thì nó cũng giống như vừa định nghĩa vệ sinh công nghiệp ở trên cần đến việc sử dụng các loại máy móc thiết bị đặc thù, hóa chất chuyên dụng. Mục đích cũng là để làm sạch các công trình theo yêu cầu, giải quyết các vết bẩn mà vệ sinh thông thường không thể làm được.

Mô tả công việc vệ sinh công nghiệp làm những gì?

Vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Bao gồm nhiều công việc khác nhau mà chúng ta có thể phân loại như sau để dễ nhận biết:

Đối với tổng vệ sinh công trình trọn gói là công trình mới xây dựng

Những công việc chính sẽ cần lầm gồm:

+ Thu gom, phân loại tất cả rác thải sau khi xây dựng để tạo không gian thuận lợi cho công tác vệ sinh

+ Làm sạch bụi toàn bộ công trình bao gồm toàn bộ các phòng và các tầng.

+ Loại bỏ mọi vết sơn, xi măng, keo sau khi xây dựng trên các mặt nền, sàn và bất kì vị trí được phát hiện

+ Việc làm vệ sinh công nghiệp bao gồm cả việc phải vệ sinh sạch sẽ bằng cách lau dọn các thiết bị trong phòng như điều hòa, quạt, cửa kính, cửa sổ cửa ra vào…

+ Làm sạch sàn nhà tùy theo loại nền lựa chọn cách làm sạch phù hợp an toàn.

vệ sinh công nghiệp là làm gì
vệ sinh công nghiệp là làm gì

Đối với tổng vệ sinh công trình đang sử dụng

Vệ sinh công nghiệp là làm gì với những công trình đang sử dụng? Người nhân viên cũng sẽ thực hiện các công việc sau:

+ Trước tiên luôn là thu gom rác, đồ đạc không dùng nữa theo yêu cầu khách hàng để tập trung tại vị trí nhất định.

+ Hút bụi các loại vật dụng, đồ dùng như bàn ghế, quạt, rèm cửa, tủ , các loại cửa, sàn nhà, hành lang…

+ Làm sạch các thiết bị trong phòng bằng khăn ẩm và khăn khô

+ Sử dụng máy móc, thiết bị hoặc công cụ phù hợp cho từng đối tượng cụ thể ví dụ như dùng máy đánh sàn để làm sạch sàn, sàn gỗ phải dùng khăn sạch và dầu trung tính…

Xem thêm: Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp theo giờ hoặc làm hàng ngày

Mô tả công việc vệ sinh công nghiệp đối với khách hàng là nhà hàng, văn phòng, công sở…mục đích hướng đến là làm sạch và tạo cảnh quan bắt mắt. Bao gồm lau cửa kính, hành lang, cầu thang, đổ rác, làm sạch nhà vệ sinh… Đối với vệ sinh công nghiệp cho các gia đình theo giờ, ngày thì các công việc chủ yếu là đi chợ, nấu cơm, giặt phơi quần áo, chăm sóc trẻ nhỏ và người nhà, vệ sinh nhà cửa…

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn biết rõ vệ sinh lao động là làm gì để có thể sử dụng dịch vụ được hiệu quả nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác trên website: https://starsclean.net/. Chúng tôi luôn rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm:

 

4.8/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:20 sáng