Những cách làm tan keo Silicon cực kỳ hiệu quả mà dễ làm

Mục lục

Keo silicon là một trong những nguyên liệu rất đa dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Loại keo này được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau mang lại lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cần lưu ý để tránh bị dây keo ra người, quần áo, đồ dùng. Nếu chẳng may bị dính phải thì đừng có lo, những cách làm tan keo silicon hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn đánh bay các lớp keo đi nhanh chóng. 

làm tan keo silicon
làm tan keo silicon

1. Những cách thực hiện làm tan keo Silicon hiệu quả

Việc sử dụng làm tan keo Silicon có nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể áp dụng một trong các cách sau đây để có thể làm tan keo nhanh chóng, trả lại bề mặt ban đầu cho người dùng của các sản phẩm, đồ dùng:

Sử dụng nước ấm và bột giặt:

Hai nguyên liệu này có khả năng tẩy đi và làm tan các lớp keo silicon mới dính trên bề mặt đồ dùng. Nếu là quần áo hay vải vóc, hoặc các đồ dùng có thể tiếp xúc với nước thì sử dụng nước ấm ngâm vùng dính keo đó trong vòng 1 phút. Công đoạn này sẽ làm cho keo khỏi bị đóng cứng lại, hoặc mềm dần ra ở trạng thái lỏng hơn. 

Thêm vào đó, người dùng sẽ sử dụng bột giặt để ở vị trí keo bị dính. Sau đó tiến hành chà mạnh bề mặt bị dính keo với xà phòng. Các chất tẩy nhẹ trong xà phòng sẽ thấm nhanh và làm sạch keo hơn. Người dùng cần thực hiện quy trình này lặp lại 1 lần nữa cho đến khi keo bị bong hết đi. 

Sử dụng xăng thơm:

Đây là nguyên liệu được biết đến không chỉ công dụng chạy và vận hành máy móc, thiết bị mà còn dùng trong một số mẹo vặt tẩy đồ dùng, bảo quản đồ dùng. Nguyên liệu này chúng ta có thể tìm mua ở các cửa hàng nguyên vật liệu xây dựng có rất nhiều. 

Việc sử dụng nguyên liệu này rất dễ bay hơi mất nên người dùng lưu ý sử dụng ít một, từng vùng nhỏ một để làm sạch hiệu quả các vết keo Silicon trên bề mặt. Chúng ta có thể tiến hành như sau:

Trước hết, nhỏ những giọt xăng thơm nhỏ vào chỗ bị keo dính. Sau đó, hãy dùng tay vò mạnh bề mặt đó. Với tác dụng hóa học của xăng với keo Silicon và tác động lực mạnh mẽ sẽ làm cho keo được tan đi nhanh chóng. 

Thực hiện các vùng khác tương tự cho đến khi sạch hết. Cuối cùng, giặt lại quần áo cho sạch xăng và keo đã được loại bỏ ra ngoài trả lại quần áo sạch sẽ. 

Sử dụng hóa chất tẩy keo chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng để tẩy các vết keo đi khỏi bề mặt. Thông thường, các loại hóa chất này sẽ áp dụng cho các bề mặt cứng chắc, không lo bị ảnh hưởng bởi tác động mạnh của hóa chất. Các bề mặt như chất liệu vải sẽ ít được sử dụng hơn.

Tiến hành cho hóa chất trên bề mặt của keo bị dính. Tùy từng loại hóa chất mà thời gian nhanh hay chậm. Tuy nhiên, hầu hết không nên để hóa chất quá lâu trên bề mặt sẽ làm ảnh hưởng đến vật dụng. 

Sử dụng chất tẩy đa năng Cif

Sản phẩm Cift được biết đến là loại chất tẩy rửa đa năng khá hiệu quả trên thị trường hiện nay. Với các thành phần tẩy mạnh nên chúng ta có thể sử dụng chúng để thực hiện cách làm tan keo silicon hiệu quả. Chúng ta cần tiến hành như sau:

Trước hết, tiến hành thực hiện ngâm quần áo có dính phần keo với nước để làm mềm bật keo cũng như giảm độ bám dính tốt hơn. Sau đó, trực tiếp xịt nước tẩy Cif trên vết keo dính đó. Tiếp đến, dùng tay vò hoặc bàn chải để tẩy đi các vết keo. Tiến hành giặt lại cho sạch nước tẩy và keo còn sót lại trên quần áo. 

cách lam tan keo silicon
cách lam tan keo silicon

2. Một số lưu ý trong khi thực hiện làm tan keo Silicon

Việc thực hiện tẩy sạch các vết keo này trên bề mặt cần lưu ý một số điểm nhất định để đảm bảo hiệu quả và hạn chế các tác động tiêu cực nên người dùng và vật dụng như:

Trong quá trình sử dụng hóa chất để dọn vệ sinh công nghiệp, người dùng cần lưu ý các thao tác tay thật khéo léo và nhanh chóng để làm keo tan nhanh mà không gây hại. Tốt hơn hết là chúng ta hãy sử dụng các thiết bị bảo hộ đi kèm như găng tay, kính mắt. 

Thời gian thực hiện không nên để quá lâu các chất tẩy trên bề mặt vật dụng. Điều này có thể khiến cho bề mặt bị biến dạng, gây hỏng hóc và không còn sử dụng được nữa. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách làm tan keo silicon. Có thể thấy đây là những cách rất hiệu quả, dễ thực hiện cho người dùng. Chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà để có được bề mặt như ban đầu.

5/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:20 chiều