Thuốc phun diệt muỗi tận gốc sinh học tốt nhất hiện nay

Mục lục

Muỗi là một loài côn trùng nguy hiểm, nó có thể gây nên bệnh sốt xuất huyết nếu chúng ta không biết cách diệt muỗi tận gốc. Chính vì thế điều mà hầu hết ai trong chúng ta cũng quan tâm là làm thế nào để chọn được loại thuốc diệt muỗi sinh học tốt nhất? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng Starsclean tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời nhanh những thắc mắc của mình nhé. 

Lựa chọn thuốc diệt muỗi sinh học phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân của mình
Lựa chọn thuốc diệt muỗi sinh học phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân của mình

Có rất nhiều cách để chọn được loại thuốc diệt muỗi chất lượng, một trong số đó là dựa vào thành phần hóa học có trong thuốc. Hầu hết mọi người đều chọn thuốc diệt muỗi sinh học vì nó an toàn khi sử dụng. Để giúp bạn chọn được thuốc phun diệt muỗi sinh học chất lượng chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí lựa chọn như sau:

Chọn thuốc dựa trên tiêu chí an toàn

An toàn là tiêu chí đầu tiên mà tất cả người dùng đều quan tâm khi chọn thuốc diệt muỗi sinh học. Bởi hầu hết các sản phẩm hóa chất diệt muỗi trên thị trường hiện nay đều rất độc hại. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao từ phía người dùng hiện tại thuốc diệt muỗi đã được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ mới an toàn tuyệt đối với người dùng nếu tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 

Tại thị trường Việt Nam thuốc diệt muỗi được chia thành 4 cấp độ và được in biểu tượng theo từng cấp độ ngay trên bao bì của sản phẩm. Hầu hết các loại thuốc diệt muỗi hiện nay được xếp vào nhóm cấp 3 “độc trung bình” hoặc nhóm cấp 4 “độc nhẹ”. Tuy nhiên, cũng có thể gây nguy hiểm cho con người vì thế bạn cần tìm những loại thuốc diệt muỗi sinh học có bao bì, nhãn mác để đảm bảo an toàn khi dùng. 

Chọn thuốc diệt muỗi dựa vào mức độ hiệu quả

Tiêu chí tiếp theo là chọn thuốc diệt muỗi dựa vào mức độ hiệu quả mà thuốc đem lại trong quá trình sử dụng. Độ hiệu quả càng cao thì tỉ lệ tiêu diệt muỗi càng nhiều, đối với những loại thuốc diệt muỗi kém chất lượng thì mức độ hiệu quả chỉ dưới <50%. Tình trạng này rất nguy hiểm bởi muỗi là loại côn trùng có đặc với sinh sôi nảy nở rất nhanh. Nếu bạn chỉ diệt muỗi được một nửa thì vài ngày sau đó chúng lại sản sinh với số lượng như ban đầu. Do đó cần lựa chọn loại thuốc diệt muỗi sinh học có mức độ hiệu quả để đảm bảo diệt muỗi tận gốc.

Chọn thuốc diệt muỗi sinh học phù hợp với nhu cầu sử dụng

Theo các chuyên gia thể tích một chai thuốc diệt mối sinh học khi phun một lần có thể giúp cho ngôi nhà của bạn không có muỗi trong vòng từ 2 – 6 tháng tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào chất lượng của thuốc. Hiện tại, có 2 loại thuốc diệt muỗi sinh học đem lại hiệu quả cao là dạng phun tồn lưu trên tường và loại tẩm vào mùng màn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại thuốc này để diệt muỗi tận gốc cho nhà của mình. 

Chọn thuốc diệt muỗi theo nhu cầu sử dụng của mình
Chọn thuốc diệt muỗi theo nhu cầu sử dụng của mình

Chọn thuốc diệt muỗi dựa vào giá tiền

Mức giá của thuốc diệt muỗi sẽ phụ thuộc vào dung tích của thuốc lý do là vì thuộc xịt một lần không thể diệt tận gốc được. Vì thế khi mua thuốc diệt muỗi sinh học bạn nên chọn chai có dung tích 1000ml. Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng thuốc được lâu dài mà còn tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng. 

Tùy vào thể tích chai thuốc diệt muỗi bạn chọn mà mức giá rẻ giao động từ 500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ

Chọn thuốc diệt muỗi theo mùi

Vì là sản phẩm thuộc nhóm hóa chất diệt côn trùng vì thế mà mà sản phẩm thuốc diệt muỗi có mùi hay không mùi cũng đều có ít độc tố bên trong. Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn đưa ra quyết định nên chọn loại thuốc diệt muỗi nào cho phù hợp.

  • Thuốc có mùi: Mùi thường nặng, khó chịu chỉ cần pha thuốc cũng khiến cho người dùng cảm thấy chóng mặt, buồn nôn.
  • Thuốc không mùi: Khi sử dụng hoàn toàn không có mùi dù bạn đã xịt thuốc trong nhà.

Chọn thuốc diệt muỗi sinh học dựa vào xuất xứ, thương hiệu sản phẩm

Dựa vào xuất xứ thương hiệu là một trong số những tiêu chí chọn thuốc diệt muỗi sinh học phù hợp, đây cũng là tiêu chí được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Hiện tại trên thị trường các loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như: Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Nhật, Mỹ,…. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại thuốc diệt muỗi sinh học nào cho phù hợp. 

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của thuốc diệt muỗi để lựa chọn
Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của thuốc diệt muỗi để lựa chọn

Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy phép của bộ y  tế hoặc thuốc được sản xuất bở viện vệ sinh dịch tễ. Trước khi đưa ra thị trường các loại thuốc diệt muỗi sinh học đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Do đó để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình bạn cần tìm hiểu các loại thuốc diệt muỗi phù hợp với.

Bài viết trên của Starsclean đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến các tiêu chí lựa chọn thuốc diệt muỗi sinh học trên thị trường hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn chọn được đơn vị dịch vụ phun thuốc diệt muỗi sinh học phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Sáu 12th, 2022 lúc 06:45 chiều