Thực hiện cách đánh bóng đá Marble theo quy trình hiệu quả nhất

Mục lục

Cách đánh bóng đá Marble có thể làm với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả nhất, đỡ mất công sức và thời gian thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến người đọc quy trình hiệu quả nhất.

Cách đánh bóng đá Marble
Cách đánh bóng đá Marble

1.    Các cách thực hiện đánh bóng đá Marble hiệu quả nhất

Việc đánh bóng đá Marble trong công nghiệp hiện nay được làm với nhiều cách khác nhau. Tùy theo điều kiện của từng người tiêu dùng mà có thể lựa chọn cách thích hợp hay chọn đơn vị dọn vệ sinh công nghiệp giá rẻ phù hợp cho đơn vị mình. Từ đó có được bề mặt đá Marble sáng bóng, nhẵn nhụi như mong muốn.

Thực hiện bằng máy:

Với công nghệ hiện đại phát triển kéo theo các ngành khác như chế tạo máy móc cũng phát triển theo. Vì vậy có rất nhiều các thiết bị giúp người dùng có thể mài nhẵn và đánh bóng các loại đá trong xây dựng. Trong đó có đá Marble.

Máy đánh bóng cầm tay:

Loại máy này có kích thước khá nhỏ. Đường kính thực hiện mài trên bề mặt thường là 100mm và hoạt động với công suất là 1200w. Với loại máy thì thích hợp cho việc mài mặt đá ở các mặt bàn, nơi có diện tích không quá lớn và khá nhỏ. Ưu điểm của loại máy này là khá nhẹ nên có thể cầm được lâu và sử dụng mài bóng ở các cạnh góc. Bên cạnh đó, máy này cũng được sử dụng như một cách tẩy xi măng trên nền gạch đối với những loại nền đá Marble.

Máy đánh bóng công trình:

Loại máy này có sử dụng thêm cả tạ để tăng cường sức nặng cũng như khả năng mài bóng bề mặt đá Marble tốt hơn. Máy có tốc độ quay từ 150 đến 170 vòng/ phút nên có thể xử lý trên bề mặt diện tích lớn một cách nhanh chóng.

Thông thường, loại máy này được sử dụng mài bóng cho bề mặt ở công trình gia dụng, các quán bar, các khu trung tâm thương mại… Đây là những khu vực có diện tích sản lớn tẩm 200m2.

Máy đánh bóng công nghiệp:

Sản phẩm này giúp cho việc mài bóng bề mặt trên diện tích rộng lớn. Với đĩa mài từ 60 đến 120 cm nên có thể làm nhanh chóng mài nhẵn mặt đá Marble trên diện tích lớn từ 200 đến 10.000 m2. Các loại máy này thường phải đi thuê sử dụng bởi chỉ các đơn vị chuyên thực hiện mài bóng bề mặt hoặc cung cấp các thiết bị xây dựng mới có sẵn.

Máy đánh bóng nhà xưởng:

Loại máy này có các loại tự động và bán tự động. Máy hoạt động trên cơ chế đưa các phiến đá marble vào trong máy để thực hiện mài nhẵn, bóng mịn. Máy hoạt động trên lượng lớn đá Marble cho người dùng khối lượng đá bóng nhẵn đến độ mong muốn để sử dụng.

Sử dụng hóa chất mài bóng:

Bên cạnh các thiết bị mài bóng hiệu quả thì chúng ta cũng cần sử dụng thêm các loại hóa chất giúp tăng cường độ bóng và khả năng mài nhẵn hiệu quả, nhanh chóng. Đây cũng là một trong những cách đánh bóng sàn đá hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại như kem, sáp đánh bóng, bột đánh bóng.

Trong các hóa chất này có chứa các loại hạt mài mòn tạo ra cho bề mặt sử dụng độ phẳng, độ bóng nhanh chóng. Thêm vào đó là bổ sung các loại hạt nhựa phụ gia để tăng cường độ bóng hơn cho bề mặt.

Hướng dẫn cách đánh bóng đá Marble
Hướng dẫn cách đánh bóng đá Marble

2.    Quy trình thực hiện cách đánh bóng đá Marble hiệu quả

Chúng ta đã biết được các dụng cụ vệ sinh công nghiệp chuyên dụng để có thể đánh bóng đá Marble. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần thực hiện theo quy trình sau đây:

Các bước đánh bánh đúng quy trình:

  • Bước 1: xác định tình trạng bề mặt của đá trước khi đánh bóng đá. Nếu đá có dấu hiệu nứt cần trám bằng keo cho có màu phù hợp.
  • Bước 2: Thực hiện lựa chọn thiết bị đánh bóng đá sao cho phù hợp với. Bước này được gọi là mài thô tạo ra bề mặt mới cho đá.
  • Bước 3: Mài tăng số lên để cho bề mặt đá Marble trơ rneen phẳng và bóng đến độ mong muốn.
  • Bước 4: Sử dụng mài tăng bóng đá hơn nữa với sáp đánh bóng để đá có được độ bóng như mong muốn.
  • Bước 5: Sử dụng chất liệu chống thấm cho đá Marble để tăng cường khả năng chống thấm khi sử dụng.

Với các thông tin kể trên chúng ta đã biết được cách đánh bóng đá Marble hiệu quả. Việc đánh bóng loại đá này cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Tùy theo điều kiện của mỗi người mà lựa chọn cách phù hợp .

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 03:53 chiều