Quy trình vệ sinh công nghiệp dành cho các công trình

máy vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là giải pháp mang đến một môi trường sống, làm việc trong sạch, ngăn nắp và tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Chúng ta sẽ có thời gian để dành cho việc chăm sóc gia đình, thư giãn, nghỉ ngơi cũng như tập trung thời gian, sức lực cho những công việc quan trọng khác. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình vệ sinh công nghiệp sẽ thực hiện như thế nào nhé.

Quy trình vệ sinh công nghiệp – Các bước chuẩn bị

Để tiến hành quy trình vệ sinh công nghiệp được suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất thì công tác chuẩn bị phải thật đầy đủ và chu đáo.

Xem thêm: Vệ sinh công nghiệp là gì?

quy trình vệ sinh công nghiệp
quy trình vệ sinh công nghiệp

Khảo sát công trình thực tế

Đây là công việc cực kỳ quan trọng để xác định tình hình một cách chính xác nhất về mức độ hiện trường để lên phương án vệ sinh tối ưu. Hơn nữa từ đó có thể lên kế hoạch chi tiết về số lượng nhân công cần có, các thiết bị máy móc phù hợp, vật dụng cần thiết… Tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất là đảm bảo đem đến kết quả công việc tốt nhất, vệ sinh công trình sạch sẽ và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, máy móc cần thiết

Quy trình vệ sinh công nghiệp sẽ không thể thiếu được các vật dụng chuyên biệt và trang thiết bị máy móc hiện đại. Sự hỗ trợ của các công cụ này sẽ đảm bảo an toàn đồng thời gia tăng hiệu suất và hiệu quả của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Cụ thể :

+ Người làm công tác vệ sinh bắt buộc phải được trang bị găng tay, khẩu trang bảo hộ, các loại thang bảo hộ, thanh chuyên dụng dành cho các vị trí cần thiết.

+ Các dụng cụ thu gom rác như bao tải, túi ni lông…chứa rác, cây lau nhà, chổi, cây lau kính…

+ Trong quy trình vệ sinh công nghiệp sẽ không thế thiếu các loại chất hóa chất để giúp việc vệ sinh được tối ưu hơn. Ví dụ như nước lau sàn, lau kính, nước tẩy rửa, các dung dịch chuyên dụng khác…

+ Các loại máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi, máy chà sàn, máy làm khô,…

Quy trình vệ sinh công nghiệp thực hiện như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các yếu tố cần thiết thì chúng ta tiến hành thực hiện quy trình vệ sinh công nghiệp:

Thực hiện vệ sinh công nghiệp phần thô

Chúng ta không thể tiến hành công việc nếu đồ đạc vương vãi ngổn ngang trước mặt. Vì vậy đầu tiên cần sắp xếp đồ đạc lại ngăn nắp, gọn gàng để có không gian rộng rãi cho việc vệ sinh. Như vậy vừa đảm bảo công việc vệ sinh được dễ dàng hơn nữa còn không làm hư hại các món đồ. Tiếp theo cần tiến hành thu gom các loại rác thải để cho vào các bao, túi đựng rác. 

Xem thêm: Báo giá vệ sinh công nghiệp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Một công việc vô cùng quan trọng nữa trong quy trình vệ sinh công nghiệp phần khô là xử lý bụi bụi bám trên bề mặt nền. Có thể dùng máy hút bụi với công suất phù hợp với diện tích để loại bỏ bụi tối đa nhất. Sau đó tiến hành loại bỏ các vết bẩn cứng đầu ở các trên nền, sàn và mặt kính.

máy vệ sinh công nghiệp
máy vệ sinh công nghiệp

Thực hiện vệ sinh công nghiệp phần tinh

Quy trình vệ sinh công nghiệp phần thô chúng ta đã loại bỏ những vết bẩn cơ bản sang đến vệ sinh phần tinh sẽ thực hiện các công việc sau:

Sử dụng cây lau kính và nước lau kính để làm sạch và sáng các bề mặt kính của công trình. Cùng với hóa chất chuyên dụng lau các phần khung nhôm để chống bám bụi và oxy hóa.

Tiến hành làm sạch sàn bằng nước lau nhà, sử dụng máy đánh sàn cho những diện tích lớn để công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sau khi dùng nước lau nhà sử dụng máy làm khô để tránh trơn trượt và mùi hôi. Tiếp theo của quy trình vệ sinh công nghiệp phần tinh là làm sạch các chi tiết nhỏ như lau chùi hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió, cửa ra vào, cửa sổ, …

xem thêm: Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các công việc vệ sinh sẽ thực hiện quy trình vệ sinh công nghiệp cuối cùng là nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy lựa chọn chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình. Thông tin liên hệ: 

Tên công ty: CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP STARSCLEAN

Địa chỉ: CS1: 78 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội

CS2: 14 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội

CS3: 110 Trần Phú – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại:  HOTLINE: 0968 601 836

Website: https://starsclean.net/

Mail: starscleanhn@gmail.com

CEO: Lê Tuấn An

0968601836