Cách tẩy keo dán ống nhựa hiệu quả, tiết kiệm

Mục lục

Keo dán ống nhựa là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt hữu ích trong việc dán các đồ ống bằng nhựa. Tuy nhiên do không cẩn thận khi sử dụng keo, bạn làm keo dính ra tay hay ra quần áo và đã thử rất nhiều cách mà không xóa sạch được vết keo. Đừng lo, hãy tham khảo cách tẩy keo dán ống nhựa trên các bề mặt một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của keo dán ống nhựa

Keo dán ống nhựa là loại keo dùng để dán những đồ dùng bằng nhựa PVC, đặc biệt chuyên dụng với ống nước. Loại keo này có thành phần hóa chất giúp ống nhựa tăng khả năng kết dính tốt và rất khó loại bỏ. Đây vừa là điểm mạnh cũng là điểm tiêu cực của sản phẩm này. Bởi trong quá trình sử dụng keo để dán, nếu không may làm keo dính ra tay, quần áo hay các vật dụng khác thì việc loại bỏ vết keo là rất khó. Khi keo dán nhựa để lâu ngày trên quần áo sẽ làm sợi chỉ khô cứng, gây mất thẩm mỹ cho quần áo.

Tuy nhiên nói là khó nhưng không phải không có cách xử lý. Loại keo này có đặc điểm là chịu nhiệt kém, dễ tan chảy, giống như keo 502. Chính vì thế mà người ta có thể áp dụng cách tẩy keo 502 trên nhựa để áp dụng. Thế nên dựa vào đặc điểm này mà người ta đưa ra một số cách tẩy keo dán ống nhựa vô cùng hiệu quả.

Cách tẩy keo dán ống nhựa
Cách tẩy keo dán ống nhựa

Cách tẩy keo dán ống nhựa hiệu quả, tiết kiệm

Tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo

Nếu chẳng may quần áo của bạn bị dính keo dán ống, hãy lấy giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh thấm mặt trên và mặt dưới vết keo dính sau đó dùng bàn là là đi là lại nhiều lần trên giấy. Khi đó nhiệt độ sẽ khiến keo chảy ra và thấm vào giấy, bạn chỉ cần lấy giấy chùi cho sạch keo và đem quần áo đi giặt là vết keo sẽ hoàn toàn được gỡ bỏ.

Trong trường hợp không có bàn là, hãy đun một nồi nước sôi đặt lên trên giấy, vết keo cũng sẽ tự chảy ra rồi cũng thực hiện các bước tiếp theo như trên.

Tẩy keo dán ống nhựa trên tay

Đừng quá lo lắng, sợ hãi khi bị keo dán dính lên tay bởi cách cách tẩy keo dán ống nhựa trong trường hợp này vô cùng đơn giản. Khi keo dính vào tay, bạn dùng giẻ để lau sạch sau đó ngâm tay vào nước ấm có pha thêm dung dịch xà phòng một lát rồi rửa tay để loại bỏ hoàn toàn vết keo.

Sử dụng thuốc tẩy sơn móng tay để boloi lên vết keo cũng là một phương pháp khá hay mà bạn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp chuyên dụng để tẩy vết keo. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích sử dụng cách này bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho da tay.

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên nền nhà, tường

Tương tự như với trường hợp tẩy băng dính 2 mặt trên tường, với trường hợp keo dán ống nhựa dính trên bề mặt cứng thì cách xử lý dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần lấy máy sấy sấy cho keo chảy mềm ta rồi lấy giẻ lau sạch là được.

tẩy keo dán ống nhựa đơn giản dễ dàng
tẩy keo dán ống nhựa đơn giản dễ dàng

Lưu ý khi tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo

Để việc tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo hiệu quả mà không làm hư hỏng đến quần áo, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không xử lý vết keo ngay khi dính. Việc xử lý vết keo ngay sau khi dính sẽ làm keo lan rộng ra các vùng xung quanh, quần áo trông lem nhem và bẩn hơn.

Thao tác nhẹ nhàng. Hãy bình tĩnh xử lý vết keo theo hướng dẫn ở trên, không nên chà quá mạnh bàn là trên quần áo bởi nó có thể khiến quần áo bị cháy nếu nhiệt độ quá cao.

Giặt lại quần áo. Ngay sau khi xử lý vết keo bằng bàn là, hãy lập tức đem quần áo đi giặt để loại bỏ hoàn toàn vết keo còn vương lại trên đó. Bạn nên sử dụng bàn chải để cọ vào chỗ bị dính keo cho đến khi keo đi hết thì thôi.

Trên đây là các cách tẩy keo dán ống nhựa nhanh chóng, đơn giản mà vô cùng hiệu quả dựa trên đặc điểm của keo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Ngoài ra muốn tìm hiểu rõ hơn về cách tẩy vết keo trên những vật dụng khác hay muốn tìm hiểu thêm kiến thức liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

5/5 - (8 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 04:28 chiều