Những cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả nhất

Mục lục

Bồn cầu là nơi tiếp xúc nhiều với chất thải hàng ngày. Vì vậy, bộ phận này rất dễ bị nhiễm bẩn và ố vàng. Việc tẩy trắng các vết ố vàng này không phải là đơn giản. Nếu người dùng không biết cách thì sẽ không thể loại bỏ đi hết các vết bẩn này. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn người dùng thực hiện các cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả. 

 tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng
tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Những cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả nhất

Việc thực hiện tẩy trắng bồn cầu có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể tham khảo các cách sau đây:

Sử dụng chanh:

Chanh là một trong những nguyên liệu rất dễ kiếm ở nhà bếp của bạn. Việc sử dụng nguyên liệu này có chứa các thành phần axit giúp tẩy đi được các vết bẩn cứng đầu bám dính trên bề mặt bồn cầu. Chúng ta có thể thực hiện tẩy sạch vết bẩn bằng cách như sau:

Trước hết, lấy 500ml nước cốt chanh hòa chung cùng với 400g bột bắp. Bạn sẽ được chất lỏng để có thể trực tiếp vào bồn cầu, nơi có chứa nhiều vết ố vàng. Sau đó, để hỗn hợp này trong bồn cầu khoảng 1 giờ để axit từ chanh tẩy hết các vết bẩn đi. 

Tiếp đó sử dụng cọ bồn cầu để chải sạch toàn bộ bề mặt. Cuối cùng tiến hành xả nước để cuốn trôi đi hỗn hợp chanh và bột bắp cũng như chất bẩn đã được đánh bật ra khỏi bồn cầu. Chúng ta có thể thực hiện lại nhiều lần cho đến khi bề mặt trắng sáng như mong muốn. 

Sử dụng giấm trắng và baking soda

Từ lâu, nguyên liệu giấm và baking soda đã được biết đến là những nguyên liệu tẩy trắng hiệu quả tại nhà và an toàn cho người dùng. Khi chúng ta kết hợp cả hai loại này với nhau sẽ càng tăng thêm tính hiệu quả. Những nguyên liệu này rất lành tính, không gây độc hại cho người dùng nên được nhiều người sử dụng. 

Chúng ta hãy tiến hành pha giấm trắng với bột baking soda cùng nước ấm. Tỷ lệ pha trộn hợp lý nhất theo lần lượt là 2:1:3. Sau đó cho hỗn hợp này vào bồn cầu, trên các bề mặt muốn tẩy ố vàng từ trong ra ngoài. 

Người dùng hãy để hỗn hợp trên bề mặt cần tẩy trắng khoảng 45 phút. Sau đó sử dụng vòi xịt để loại bỏ các hỗn hợp đó cũng như các chất bẩn bám dính cũng bị xả trôi theo. 

Sử dụng phèn chua:

Nguyên liệu này có tác dụng rất tốt trong việc hút các chất bẩn, làm phân tách, tan giã chất bẩn, các mảng bám trên bề mặt. Do vậy, sử dụng nguyên liệu này là cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả. 

Người dùng hãy sử dụng 400g phèn chua hòa tan cùng với 1. hoặc 1.5 lít nước. Sau đó sử dụng hỗn hợp đó xịt lên bề mặt bồn cầu. Các vết ố vàng, mảng bám bẩn sẽ chịu tác động của nước phèn chua và bị đánh tan giã. 

Sau đó sử dụng bàn chải để cọ sạch bề mặt đi. Nếu bề mặt chưa trắng sáng như ý muốn của bạn có thể thực hiện vài lần. 

Sử dụng nước tẩy bồn cầu:

Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật đã cho ra đời rất nhiều các sản phẩm hiện đại, công nghệ cao. Trong đó, các loại hóa chất, dụng cụ vệ sinh công nghiệp tại hà nội để tẩy bồn cầu có rất nhiều. Người dùng có thể lựa chọn các loại nước tẩy bồn cầu nổi tiếng trên thị trường có khả năng làm sạch bồn cầu nhanh chóng như Vim chẳng hạn. 

cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng
cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Một số lưu ý khi thực hiện các cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Khi thực hiện các cách trên, người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây:

Sử dụng bảo hộ an toàn:

Mặc dù hầu hết các cách trên đều sử dụng nguyên liệu lành tính để tẩy trắng bồn cầu nhưng việc sử dụng dụng cụ bảo hộ vẫn rất cần thiết. Các dụng cụ này sẽ giúp hạn chế cho người dùng tiếp xúc phải hóa chất vệ sinh công nghiệp độc hại, các vi khuẩn gây ô nhiễm, bụi bẩn.

Tránh tác động quá mạnh:

Bồn cầu thường được tráng bởi lớp men trắng bóng nên khi sử dụng cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh tác động quá mạnh làm hỏng bề mặt. Đặc biệt là không nên sử dụng nước quá nóng, vật cứng cọ rửa sắc nhọn dễ làm hỏng bề mặt men bồn cầu. 

Với các cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng kể trên, người dùng giờ đây có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Các cách này rất an toàn cho người dùng và hiệu quả nên rất được các bà nội trợ tích cực sử dụng.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:17 chiều