Chia sẻ cách tẩy keo 502 trên nhựa đơn giản hiệu quả

Mục lục

Làm thế nào để có thể tẩy sạch các vết keo 502 trên nhựa? Cùng nghiên cứu những thông tin được đưa ra trong bài viết dưới đây của STARSCLEAN để có thể biết được cách tẩy keo 502 trên nhựa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất và lựa chọn cho mình được một phương pháp phù hợp nhất. Trong quá trình thực hiện vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội, chúng tôi gặp phải rất nhiều hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh này. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm hay trong bài viết sau nhé.

cách tẩy keo 502 trên nhựa
cách tẩy keo 502 trên nhựa

Cách tẩy keo 502 trên nhựa

Để có thể lựa chọn được phương pháp làm sạch phù hợp với tình trạng trong nhà mình, trước hết bạn cần phân biệt vết keo là vết keo mới hay vết keo cũ. 

Cách tẩy sạch vết keo 502 mới 

Quá trình làm sạch vết keo mới sẽ đơn giản hơn, và dễ dàng hơn với nhiều phương pháp khác nhau để bạn có thể lựa chọn. 

Việc đầu tiên bạn cần làm là dán một miếng băng dính lên phần keo bị dính trên đồ vật sau đó làm theo hướng dẫn.

  • Sử dụng dầu ăn

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn đổ một chút dầu ăn ra bát hoặc chén nhỏ, sau đó lấy một chút bông, hoặc khăn khô thấm dầu ăn, sau đó lau lên miếng băng dính đã dán, để trong 5 phút. 

Sau đó, bạn dùng khăn lau lại thêm 1 lần nữa, vết keo dính bám trên đồ vật sẽ biến mất. 

  • Sử dụng xăng

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng xăng để tẩy keo 502 trên nhựa, bạn cần để tránh xa các vật dụng có thể gây cháy nổ, tránh xa nơi có người đang hút thuốc, hoặc sử dụng gần khu vực bếp ăn.  

Xăng sẽ là nguyên liệu để làm mất tính kết dính của keo, chính vì vậy chỉ cần đổ xăng thơm ra một miếng bông, hoặc một miếng vải mỏng, rồi lau lên vết keo dính. Khi này, chỉ cần dùng khăn lau đi là đồ vật của bạn sẽ lại trở lại như mới. Xăng thơm cũng là một loại hóa chất bạn nên nghĩ tới khi gặp phải trường hợp này.

  • Sử dụng cồn 

Cách sử dụng cồn để làm sạch cũng tương tự như khi bạn tẩy keo 502 với xăng. Tuy nhiên, cồn có tác dụng không mạnh bằng xăng, bạn cần lau 2-3 lần cho đến khi đồ vật thật sạch. 

  • Sử dụng nước rửa bát 

Đổ vài giọt nước rửa bát đậm đặc vào giẻ lau, sau đó dùng khăn lau lên vết keo. Lau hết 1 lượt, bạn nhúng giẻ lau vào nước ấm, lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi vết keo sạch bong trên bề mặt. 

Nên nhớ cần kết hợp nguyên tắc sử dụng tính tẩy rửa của nước rửa bát và nước ấm để keo có thể bong ra nhanh nhất. 

  • Dùng tẩy bút chì để tẩy keo 502

Bạn chỉ cần dùng tẩy bút chì chà lên vết bẩn trên đồ vật như khi dùng để tẩy vết mực. 

Sau khi tẩy xong, dùng khăn ấm lau lại một lần nữa cho đến khi bề mặt được lau sạch hoàn toàn. 

  • Dùng máy sấy tóc 

Không khó để có thể tìm thấy máy sấy tóc để tẩy sạch vết keo 502 trên nhựa trong gia đình. 

Theo nguyên lý hoạt động của máy sấy, bạn chỉ cần bật máy và di đều trực tiếp vào vết keo. Dưới nhiệt độ cao, keo sẽ mềm ra, sau đó bạn chỉ cần dùng giẻ để lau lại một lần nữa, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn. Máy sấy tóc hoàn toàn có thể trở thành một vật dụng hữu ích để thay thế máy vệ sinh công nghiệp trong trường hợp này, mang đến cho bạn một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tẩy keo 502 trên nhựa
Tẩy keo 502 trên nhựa

Cách làm sạch vết keo cũ lâu ngày 

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách làm sạch vết keo 502 đã cũ như đã làm với các vết keo mới. 

Trong trường hợp không thể làm sạch hoàn toàn, bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu bao gồm: xăng (hoặc dầu ăn) sau đó dùng dao trổ cạo phần keo dính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Với các vết keo dính trên gỗ, bạn có thể thay thế dao trổ bằng giấy nhám để đem lại hiệu quả. 

Toàn bộ những thông tin về cách tẩy keo 502 trên nhựa đã được chúng tôi cung cấp trong bài viết. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng chọn được một phương pháp phù hợp với tình trạng của gia đình mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 05:49 chiều