Những cách tẩy keo dính chuột tại nhà dễ thực hiện và hiệu quả nhất

Mục lục

Keo dính chuột là một trong những nguyên liệu rất hữu ích cho người dùng trong việc loại bỏ những loài gặm nhấm gây hại. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách sử dụng hoặc sử dụng không khéo léo rất có thể bị dính phải hoặc các đồ dùng khác bị dính keo dính chuột. Với lực dính cực kỳ mạnh và chắc chắn việc loại bỏ các vết keo này không phải là dễ dàng. Không phải người dùng nào cũng biết cách tẩy keo dính chuột hiệu quả. Qua kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình vệ sinh công nghiệp tại hà nội, chúng tôi nhận ra được điều nay. Chính vì thế, chúng tôi muốn mang đến cho bạn kinh nghiêm hữu ích nhất về vấn đề này. Hãy tham khảo các thông tin sau đây để có thể loại bỏ đi vết bẩn cứng đầu này.

cách tẩy keo dính chuột
cách tẩy keo dính chuột

1. Những cách thực hiện tẩy keo dính chuột hiệu quả 

Keo dính là nguyên liệu cực kỳ chắc chắn nên khi dính vào bề mặt sẽ rất khó để dứt ra. Việc dính phải keo dính chuột trên bề mặt sẽ làm cho trở nên nham nhở, xấu xí đi rất nhiều. Vậy hãy thử các quy trình vệ sinh công nghiệp để áp dụng cách tẩy keo dính chuột sau đây sẽ giúp cho người dùng loại bỏ đi vết keo khó chịu này

Sử dụng dầu thực vật

Nguyên liệu này vô cùng dễ kiếm ở nhiều bề mặt khác nhau. Người dùng có thể sử dụng các nguyên liệu đi kèm như dầu thực vật, khăn giấy, vải lau , thìa ăn. Cách thực hiện cần làm theo quy trình sau đây:

Trước hết, hãy tẩm dầu ăn với khăn giấy, nên để lượng dầu ăn đấm trên khăn giấy. Sau đó, cho miêngs khăn giấy này trên bề mặt vùng đang bị dính keo. Thời gian phủ trên bề mặt từ 5 đến 10 phút để cho ngấm vào keo. 

Dầu thực vật có tác dụng tác động lên keo dính chuột và làm mềm đi, giảm khả năng bám dính trên bề mặt. Với cách này người dùng sẽ phải thực hiện vài lần mới có thể sạch hẳn vết keo. Bời dầu thực vật không phải là chất tẩy nhưng có khả năng làm bôi trơn, giảm khả năng bám dính của keo dính chuột. 

Sử dụng giấm ăn:

Nhiều người sẽ không ngờ tới cách này có thể loại bỏ đi được keo dính chuột. Việc sử dụng cách này sẽ nên áp dụng cho những bề mặt khó làm sạch hoặc bề mặt không thích hợp để sử dụng dầu thực vật như các loại vải vóc, quần áo chẳng hạn. Chúng ta cần chuẩn bị giấm ăn, vải sạch. Keo dính chuột cũng như băng dính 2 mặt, đều có chất dính, vì vậy bạn cũng có thể cách sử dụng cách tẩy băng dính 2 mặt trên tường bằng giấm ăn để áp dụng cho việc tẩy với băng dính chuột

Trước hết, tiến hành thực hiện tẩm vải đẫm với giấm. Sau đó đặt vải đó lên vùng keo dính trong vòng vài phút. Keo tác dụng với giấm sẽ giúp làm mềm lớp keo nhanh chóng. Thực hiện nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn lớp keo. 

Sử dụng nước lau sàn:

Nước lau sàn có chứa các chất tẩy rửa hiệu quả. Trong đó, các chất hữu cơ sẽ dễ dàng tác động nên keo dính chuột để loại bỏ chúng. Người dùng cần sử dụng nước lau sàn, khăn vải và cây lau sàn. 

Trước tiên, cần tiến hành sử dụng lượng nước lau sàn vừa đủ để xịt lên bề mặt bị dính keo. Để dung dịch lau sàn trên bề mặt từ 3 đến 5 phút cho ngấm rồi dùng khăn hoặc cây lau sàn lau sạch đi. Chúng ta cũng cần thực hiện vài lần để có thể làm sạch hẳn bề mặt dính keo. 

Sử dụng đá lạnh

Đá lạnh được sử dụng để làm loại bỏ nhiều loại keo và các chất bám dính khác nhau. Khi đặt đá lạnh trên bề mặt của keo sẽ làm cho keo bị cứng lại, giảm khả năng bám dính trên bề mặt. Sau đó sử dụng các vật nhọn để cạo nhẹ đi là lớp keo dễ dàng bong ra. 

tẩy keo dính chuột
tẩy keo dính chuột

2. Một số lưu ý trong việc thực hiện các cách tẩy keo dính chuột

Việc thực hiện các cách trên cần phải lưu ý một số điểm nhất định để phát huy được tác dụng tốt nhất. Đồng thời hạn chế ảnh hưởng tiêu cực nên vật dụng và sức khỏe của người dùng như:

Đồ nội thất, đồ da: Những đồ này nên hạn chế sử dụng dầu thực vật để tẩy keo dính chuột. Bởi chúng sẽ làm cho da nhanh bị hỏng hơn. 

Đối với sàn bằng gỗ cũng hạn chế không được sử dụng dầu ăn. Việc sử dụng nguyên liệu này sẽ làm cho sàn trở nên trơn trượt rất nguy hiểm cho người dùng đi lại.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách tẩy keo dính chuột hiệu quả. Các cách này giúp cho người dùng có thể loại bỏ đi được các vết keo dính chuột khó chịu gây xấu bề mặt. Chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà rất dễ bởi các nguyên liệu gần gũi.

5/5 - (12 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 13th, 2022 lúc 09:59 sáng