Bộ dụng cụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến

Sự hỗ trợ của bộ dụng cụ vệ sinh công nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Chính vì vậy mà các công ty vệ sinh rất chú trọng đầu tư và trang bị các loại dụng cụ chuyên dụng cần thiết cho nhân viên của mình trong quá trình làm việc. Vậy những dụng cụ này bao gồm những loại nào và có chức năng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì và ý nghĩa của nó? 

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp bao gồm các loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng được sử dụng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bộ dụng cụ này được phân thành nhiều loại khác nhau phù hợp với đối tượng công việc như dụng cụ lau sàn, dụng cụ lau kính, dụng cụ giặt thảm, giặt sofa…

Vệ sinh công nghiệp
Dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Với cách vệ sinh truyền thống con người dùng sức là chủ yếu và chỉ có sự tham gia của một số công cụ thô sơ, đơn giản. Chính vì vậy mà hiệu suất công việc không cao hơn nữa chất lượng vệ sinh cũng không đạt tiêu chuẩn. Do đó bộ dụng cụ vệ sinh công nghiệp được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình làm việc của con người. Giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, sức lực để hoàn thành công việc hiệu quả cao mà nhanh nhất. 

Hiện nay khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển với nhiều thành tựu đã chế tạo ra những dụng cụ vệ sinh hiện đại, tiên tiến góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc giải phóng sức lao động của con người. 

Vậy dụng cụ vệ sinh công nghiệp là gì thì có thể khẳng định rằng nó là bộ phận không thể thiếu đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Đồng thời nó cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá đối với một công ty vệ sinh. Vì vậy các đơn vị này muốn phát triển và được khách hàng lựa chọn cần đầu tư và trang bị đầy đủ, hiện đại hóa các dụng cụ vệ sinh.

Các loại dụng cụ vệ sinh công nghiệp và công dụng của chúng

Dụng cụ vệ sinh có rất nhiều loại khác nhau và báo giá dụng cụ vệ sinh công nghiệp cũng không giống nhau. Có thể kể ra các tên dụng cụ được sử dụng phổ biến bao gồm:

Cây lau sàn nhà công nghiệp, xe vắt nước lau nhà

Đây là thiết bị vệ sinh công nghiệp không thể thiếu đối với dịch vụ vệ sinh dùng để lau các loại nền nhà, sàn nhà. Cùng với xe vắt nước lau nhà kết hợp thành bộ đôi hoàn hảo đem đến tiện lợi nhất cho người làm vệ sinh.

Cây lau kính 

Hiện nay các ngôi nhà, văn phòng, cơ quan…đều được thiết kế với nhiều không gian sử dụng kính vì vậy mà cây lau kính phục vụ cho việc vệ sinh kính sạch sẽ, sáng bóng là cực kỳ cần thiết.

Khăn lau 

Khăn vệ sinh công nghiệp sẽ gồm hai loại cơ bản là: khăn lau kính có kích thước nhỏ với độ mềm và khả năng thẩm thấu tốt dùng lau các mặt kính; khăn lau sàn có kích thước lớn hơn được làm từ vải cotton đặc điểm dai và thấm nước cao dùng lau các loại mặt sàn.

Chổi quét

Chổi vệ sinh công nghiệp được sử dụng có 3 loại:

Chổi tre dùng để quét dọn sân, vườn, các không gian ngoài trời cho các công trình

Chổi đót dùng quét sàn nhà, nền nhà

Chổi phất trần chủ yếu được dùng để phủi bụi cho các vật dụng, đồ đạc

máy vệ sinh công nghiệp
máy vệ sinh công nghiệp

Các loại dụng cụ khác

Xe đẩy vệ sinh công nghiệp có công dụng để chứa các dụng cụ vệ sinh

Xô nhựa dùng để đựng nước pha các loại hóa chất chuyên dụng

Cây gạt nước để gạt nước trên sàn nhà 

Cây lau toilet là thiết bị chuyên dụng để lau chùi, cọ rửa bồn cầu

Túi rác chuyên đựng các loại rác thải

Giấy nhám vải để làm sạch các vết sơn, vết cứng bẩn; Giấy nhám mịn dùng để làm sạch các vết bẩn trên chất liệu men, sứ, kính

Ngoài ra còn có rất nhiều các dụng cụ khác như: thang nhôm, bàn chải, bình xịt, dao tem, găng tay…Giá dụng cụ vệ sinh công nghiệp sẽ tùy thuộc vào dụng cụ, kích thước, chất liệu….mà có sự khác nhau. Do đó để chọn được bộ dụng cụ chất lượng tốt, giá thành hợp lý cần phải tìm được địa chỉ bán dụng cụ vệ sinh công nghiệp uy tín.

Xem thêm: Báo giá vệ sinh công nghiệp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Starsclean tự đánh giá được tầm quan trọng của những dụng cụ vệ sinh đối với chất lượng vệ sinh một công trình. Vì vậy chúng tôi luôn rất chú trọng cập nhật và trang bị cho công ty mình những thiết bị, dụng cụ, máy móc tiên tiến công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng làm sạch trên thị trường. Mọi vấn đề cần tư vấn cũng như yêu cầu của khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

4.9/5 - (10 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 05:51 chiều