Cách tẩy sạch keo nến được sử dụng phổ biến nhất

Mục lục

Keo nến có rất nhiều ứng dụng vào thực tế cuộc sống. Nó được sử dụng chủ yếu để dán các loại chất liệu với khả năng kết dính cao, giá thành thấp mà dễ bảo quản. Tuy nhiên khi keo nến đã dính chặt vào một vật gì đó thì muốn gỡ ra là điều không dễ dàng. Ngay sau đây Starsclean sẽ giới thiệu với các bạn một số cách tẩy sạch keo nến trên các chất liệu cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

hướng dẫn cách tẩy sạch keo nến
hướng dẫn cách tẩy sạch keo nến

Cách tẩy sạch keo nến trên gỗ, đồ nhựa, kính khi vết keo mới

Với những vết keo mới thì cách tẩy sạch keo nến có thể tận dụng dùng các loại có sẵn trong nhà hoặc một số sản phẩm có mặt phổ biến trên khắp thị trường với giá thành rẻ. Bao gồm:

Sử dụng xăng thơm

Công dụng của xăng thơm là có khả năng làm mất tính kết dính của các loại keo kể cả những loại keo cực mạnh trong đó có keo nến. 

Để tẩy keo nến trên các vật dụng bằng gỗ, kính hay nhựa thì bạn lấy bông gòn hoặc vải rồi nhúng vào xăng thơm cho ướt sau đó lau lên khắp vết keo. Để một vài phút cho xăng thơm thấm vào vết keo để làm mất tính kết dính. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy một cái khăn khô lau đi vết keo là có thể loại bỏ keo nến khỏi đồ dùng trong nhà.

Một lưu ý quan trọng khi dùng xăng thơm để tẩy keo nến cần để tránh xa các vật dễ gây cháy, khu vực bếp nấu vì xăng thơm có tính dẫn lửa cao.

Dùng cồn để tẩy keo nến

Cồn là sản phẩm cực kỳ quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nếu không có sẵn cồn trong nhà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu thuốc. Cồn là một trong những cách tẩy sạch keo nến được nhiều người sử dụng với tác dụng gần giống xăng thơm.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản không có gì khó khăn hay quá phức tạp. Bạn chỉ cần đổ cồn ra một miếng bông gòn hoặc tấm vải rồi thấm vào vùng có keo nến. Tuy nhiên không giống như xăng thơm là chờ một vài phút đối với cồn cần phải lau ngay sau khi đặt miếng vải có cồn lên vết keo. Nguyên nhân là do cồn bốc hơi rất nhanh nếu để lâu sẽ làm mất tác dụng không còn hiệu quả nữa. 

Dùng nước rửa chén bát và nước ấm 

Thêm một cách tẩy sạch keo nến cực kỳ tiện lợi có ngay trong mỗi gia đình chính là dùng nước rửa bát cùng nước ấm. Dựa trên tính chất tẩy rửa của nước rửa chén bát kết hợp với nhiệt độ của nước ấm sẽ khiến keo nến mất kết dính và bong ra. 

Chúng ta tiến hành công việc như sau nhỏ một ít nước rửa bát vào khăn lau rồi lau lên vết keo đang bám dính trên bề mặt của đồ vật. Tiếp đến dùng khăn lau đã nhúng nước ấm lau đi lau lại khoảng vài lần vết keo sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Dùng máy sấy tóc

Với chiếc máy sấy tóc bạn có thể xử lý các vết keo nến bám vào đồ dùng một cách hữu hiệu. Giống như khi bạn tẩy keo 502 trên nhựaCách tẩy sạch keo nến này chúng ta sẽ tiến hành bằng cách bật máy sấy tóc ở nhiệt độ nóng nhất và dí trực tiếp vào vết keo. Nhiệt độ mà máy sấy tóc tạo ra sẽ làm mềm keo giảm khả năng kết dính lúc này bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn và lau sạch.

Cách tẩy sạch keo nến
Cách tẩy sạch keo nến

Cách tẩy sạch keo nến trên gỗ, đồ nhựa, kính khi vết keo đã cũ

Làm sạch keo trên đồ nhựa, kính

Với nhiều vết keo dính đã cũ thì mức độ bám dính quá chắc nên việc tẩy keo nến ở trường hợp này khó hơn rất nhiều. Cách tẩy sạch keo nến trên kính, cách tẩy keo dán nhựa trong trường hợp này cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Trước tiên có thể dùng xăng thơm hoặc dầu ăn để cho vào khăn lau rồi lau ngay lên vết keo.Trong trường hợp dùng dầu ăn để khoảng 5 phút  còn dùng xăng thơm thì lau phải lau sạch luôn. 

Tiếp đến dùng lưỡi dao rọc giấy nghiêng góc 15 đến 30 độ và cạo nhẹ vết keo sau khi các vết keo đã bong hết dùng khăn lau lại bề mặt.

Tẩy keo nến trên gỗ

Những đồ vật bằng gỗ cần phải sử dụng giấy nhám để không làm xước bề mặt gỗ mà vẫn đảm bảo tẩy sạch được keo. Dùng giấy nhám chà vào những vị trí bị dính keo nến và qua những thao tác lau dọn là nhà lại sáng bóng, mới nguyên.

Trường hợp bạn đã áp dụng mọi cách tẩy sạch keo nến mà vẫn không thể xử lý được vấn đề hãy để Starsclean chia sẻ sự phiền toái này với các bạn. Công ty vệ sinh công nghiệp giá rẻ Starsclean sẽ giúp bạn giải quyết mọi vết keo nến đã bám chặt vào đồ dùng, thiết bị trong nhà gây ra những khó chịu và mất thẩm mỹ.

2.7/5 - (3 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 06:39 chiều