Các cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả

Mục lục

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn được khá nhiều người yêu thích để sử dụng cho ngôi nhà của mình bởi nhiều ưu điểm và sự tiện dụng. Trong quá trình sử dụng làm sao để sàn gỗ luôn sạch, đẹp và mới là một mong muốn của tất cả mọi người. Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình dọn vệ sinh công nghiệp cho chúng hàng ngày. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình chuẩn nhất.

cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả
cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp – Quét nhà thường xuyên, hàng ngày

Mỗi ngày bạn nên dùng chổi để quét sàn loại bỏ những bụi bẩn, rác, lông tóc…rơi vãi trên nền nhà. Đó là cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thay vì để bụi bẩn tích tụ sẽ khiến công việc lau dọn trở nên khó khăn hơn và làm cho sàn gỗ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Bạn nên sử dụng loại chổi mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn bám sâu trong góc bàn, tủ, trên mặt sàn tránh việc cọ xát trong quá trình quét dọn sẽ khiến sàn bị trầy xước.

Các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp
Các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng các dung dịch lau sàn

Việc chọn lau sàn bằng bộ dụng cụ vệ sinh công nghiệp, dung dịch nào để sàn được sạch mà không làm tổn hại đến độ bền cũng là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng các loại nước cực kỳ hiệu quả và tiện lợi. Bao gồm

Nước ấm 

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện và là một trong những cách tốt nhất không gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sàn gỗ công nghiệp. Chú ý rằng không được dùng nước sôi mà chỉ dùng nước ấm vừa phải, lấy khăn mềm cho vào nước vắt khô để lau sàn. 

Kết hợp giấm và nước 

Đây là cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cực sạch trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu lâu ngày. Sử dụng giấm pha nước tạo nên một dung dịch chất tẩy nhẹ nhàng không làm mòn gỗ mà còn có tác dụng làm sạch hiệu quả. 

Tỷ lệ pha dung dịch này là ¼ nghĩa là 1 phần giấm sẽ pha thêm 4 phần nước. Cho dung dịch vào bình xịt và phun lên mặt sàn, phun đến đâu dùng khăn hoặc vải ẩm lau khô luôn tới đó. Không để dung dịch quá lâu nếu không sẽ làm hư hại mặt sàn.

Cho thêm xà phòng vào nước 

cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc lau dọn. Trong quá trình sử dụng sàn gỗ có thể dính nhiều vết bẩn dùng nước ấm sẽ không thể làm sạch hết được. Vì vậy bạn hãy dùng một chút xà phòng cho vào chậu nước ấm rồi dùng khăn vải mềm nhúng ướt sau đó vắt nước để lau sàn. 

Ngoài xà phòng có thể dùng các loại chất tẩy nhẹ, dầu gội trẻ em, bột giặt. Để công việc lau dọn nhanh hơn thì dùng cây lau nhà thay cho khăn vải sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực. Lưu ý không để sàn bị ẩm ướt nên ngay sau khi dùng nước xà phòng lau nhà hãy dùng vải khô mềm lau khô sàn gỗ. Không dùng chất tẩy hoặc hóa chất vệ sinh công nghiệp có tính ăn mòn mạnh sẽ làm hỏng sàn.

Loại bỏ những chất bẩn khó chịu trên sàn gỗ công nghiệp
Loại bỏ những chất bẩn khó chịu trên sàn gỗ công nghiệp

Loại bỏ những vết bẩn khó trên sàn gỗ 

Bên cạnh những vết bẩn không quá khó để loại bỏ thì đối với những vết bẩn khó, thực sự “cứng đầu” cần phải áp dụng cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp theo từng trường hợp cụ thể.

+ Nếu sàn gỗ bị kẹo cao su dính vào hãy dùng một con dao nhựa để cạo đi miếng kẹo cao su. Sau đó dùng miếng vải ẩm mềm lau sạch lại vị trí bị bám kẹo.

+ Trường hợp có vết máu trên sàn gỗ công nghiệp bạn chỉ cần dùng nước lau kính phun một chút lên vết bẩn rồi dùng chiếc khăn ẩm lau đi. Bề mặt sàn sẽ sạch ngay mà không hề để lại dấu vết hoặc có mùi gì khó chịu.

+ Trên sàn có dấu chân hãy dùng cục tẩy bút chì chà sạch là mất.

+ Màu sơn móng tay bị rơi lên sàn thì dùng ngay axeton tẩy móng tay thêm chút nước vào miếng vải chà nhẹ là sẽ hết.

Tuy nhiên sẽ có những vết bẩn mà dù áp dụng mọi biện pháp vẫn không thể làm sạch được. Khi gặp những trường hợp như bậy hãy gọi ngay cho starsclean. Chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức và xử lý giúp bạn.

5/5 - (10 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 04:16 chiều