Những cách khử mùi sơn nhà mới sạch 100%

Mục lục

Bạn đang rất hào hứng và cực kỳ vui sướng vì căn nhà ấp ủ bao lâu nay đã hoàn thiện. Bạn chỉ muốn dọn ngay về ở trong ngôi nhà mới của mình. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra ở đây khiến bạn không thể thực hiện ngay mong muốn của mình đó là mùi sơn. Sau khi sơn nhà xong mùi sơn sẽ còn lưu lại khá lâu ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. lúc này bạn đang phải đắn đo suy nghĩ nên làm cách nào để loại bỏ những mùi sơn này, hoặc có nghĩ đến việc thuê mướn những dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở. Thấu hiểu được vấn đề trên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả, an toàn và dễ thực hiện.

Khử mùi sơn nhà mới
Khử mùi sơn nhà mới

Cách khử mùi sơn nhà mới và những vấn đề cần lưu ý

Trước khi hướng dẫn các bạn cách khử mùi sơn nhà mới, chúng tôi đưa ra một số lưu ý quan trọng sau mà các bạn cần phải nhớ.

Dùng hóa chất không độc hại cho sức khỏe

Ngôi nhà là không gian sinh hoạt của gia đình vì vậy khi bạn muốn khử mùi sơn bằng hóa chất phải chọn loại vừa có công dụng khử mùi nhưng phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có thể loại bỏ mùi sơn nhưng chứa nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy việc chọn lựa hóa chất an toàn là vấn đề quan trọng hàng đầu cần quan tâm.

Chọn loại hóa chất không làm hỏng chất lượng sơn

Cách khử mùi sơn nhà mới cần phải lưu ý sử dụng những hóa chất vệ sinh công nghiệp, hợp chất không làm hỏng lớp sơn trên tường. Có một số trường hợp vì muốn khử mùi sơn nhanh và để lại mùi thơm nên dùng nước hoa, nước xịt phòng hoặc hóa chất tạo mùi thơm. Điều này là cực kỳ sai lầm vì nó sẽ làm loang lổ hoặc bong tróc sơn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trang thiết bị cần thiết

Để đảm bảo an toàn và giúp công việc khử mùi sơn được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết. Bao gồm như găng tay , khẩu trang, dụng cụ đựng nguyên liệu và các nguyên liệu dùng để khử mùi sơn.

Ngoài ra cách khử mùi sơn nhà mới cần tiến hành càng sớm càng tốt ngay khi sơn xong để không làm mất nhiều thời gian chờ đợi và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cách khử mùi sơn nhà mới
Cách khử mùi sơn nhà mới

Những cách khử mùi sơn nhà mới triệt để và hiệu quả

Dùng lá trà xanh khô

Lá trà xanh khô là cách khử mùi sơn nhà mới cực kỳ an toàn và có khả năng khử mùi sơn rất tốt. Bạn chỉ cần cho lá trà xanh khô vào những chiếc hộp hoặc chiếc bát và đặt chúng ở khắp các phòng. Mùi hương dễ chịu sẽ lấn át mùi sơn khó chịu hơn nữa chúng còn có khả năng hút mùi giúp ngôi nhà trong lành. Mật độ các hộp đựng chè càng nhiều thì tác dụng khử mùi cành nhanh. 

Dùng muối trắng

Sử dụng muối trắng để khử mùi sơn là phương pháp tốn ít chi phí dễ thực hiện mà lại khá đơn giản. Những thứ cần chuẩn bị chỉ cần muối trắng, nước, cốc hoặc bát. Đầu tiên tiến hành pha muối với nước theo tỷ lệ vừa phải và phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà. Sau đó đổ nước muối vào cốc hay bát đã chuẩn bị sẵn và đặt cốc nước muối tại các vị trí cần khử mùi sơn. Để cốc nước muối khoảng 2 ngày và mỗi ngày thay từ 3 đến 4 lần nước để có hiệu quả nhanh hơn.

Dùng tinh dầu thơm

Một cách khử mùi sơn nhà mới được hầu hết mọi người yêu thích chính là dùng tinh dầu thơm. Với loại tinh dầu này không chỉ loại bỏ mùi sơn mà còn mang đến cho ngôi nhà hương thơm dịu nhẹ. Bạn chỉ cần chuẩn bị tinh dầu thơm mà mình thích ví dụ như lavender, bạc hà, các mùi hương hoa khác…Đổ tinh dầu vào dụng cụ khuếch tán như đèn xông, máy khuếch tán…và đặt vào các vị trí trong phòng. 

Dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt, vỏ bưởi

Một cách cực kỳ đơn giản để khử mùi sơn không kém so với dùng tinh dầu đó là dùng các loại vỏ cam, bưởi, quýt. Chỉ cần lấy vỏ của các loại này và đặt chúng vào khắp các góc phòng. Hương thơm của nó sẽ mang đến tác dụng hơn cả tuyệt vời.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về quy trình vệ sinh công nghiệpcách khử mùi sơn nhà mới hãy liên hệ với Công ty vệ sinh công nghiệp Starsclean. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cấp cấp dịch vụ vệ sinh chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra những phương án hiệu quả và tối ưu nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng với quý khách hướng đến một cuộc sống xanh-sạch-đẹp. 

Rate this post

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:38 sáng