Cách chùi keo sau khi bóc decal an toàn và hiệu quả

Mục lục

Những tấm decal khi được bó ra thường để lại vết keo dính trên bề mặt vật thể làm, nếu để lâu ngày sẽ bị ố vàng, làm mất tính thẩm mỹ. Bạn đã thử rất nhiều cách dọn vệ sinh công nghiệp mà không thể nào làm sạch hoàn toàn vết keo đó hoàn toàn? Đừng vội khó chịu, hãy áp dụng cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal mà chúng tôi hay dùng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp để chia sẻ dưới đây. Đảm bảo sẽ cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn nhất cho bề mặt bị dính keo.

cách chùi keo sau khi bóc decal
cách chùi keo sau khi bóc decal

cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal đơn giản

Sử dụng máy sấy hoặc nước nóng

Phần keo dán của decal có đặc điểm là dễ chảy khi gặp nhiệt độ cao. Vậy nên bạn có thể dùng máy sấy tóc để xử lý vấn đề này

  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch chỗ keo dính decal
  • Lấy máy sấy tóc, bật ở chế độ nóng để sấy vào vết keo dính cho đến khi lớp keo tan ra
  • Dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo nhẹ nhàng cạo lớp keo dính. Nếu phần keo dính quá lớn, bạn nên kết hợp vừa sấy vừa cạo để có hiệu quả tốt nhất
  • Sau khi cạo hết lớp keo, hãy dùng một miếng vải mềm để lau sạch chỗ dính keo decal

Đối với nước nóng, hãy lấy ca múc nước tưới từ từ lên bề mặt dính keo decal. Vừa tưới bạn vừa sử dụng thẻ nhựa để cao nhẹ lớp keo đi. cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch bề mặt.

Sử dụng cồn, xăng hoặc giấm

Thêm một cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal cũng hữu hiệu không kém cho bạn đó là chùi bằng cồn hoặc xăng thơm hoặc giấm. Hãy nhúng một miếng vải mềm vào một trong những dung dịch kể trên. Tiếp đó chà đi chà lại trên phần keo decal còn dính lại cho đến khi keo được loại bỏ hoàn toàn trên bề mặt vật thể. Tiếp đó hãy lấy một tấm vải khô khác để lau sạch bề mặt vật thế lại một lần nữa. Có thể sử dụng thêm xà phòng hoặc nước ấm để loại bỏ mùi của giấm hoặc xăng.

Dầu diesel, dầu hôi

Dầu diesel hay còn gọi là dầu gazola được tinh tế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Dầu hôi là sản phẩm của việc chưng cất dầu mỏ. Đây là 2 loại dầu có khả năng lột decal rất tốt. Chỉ cần thấm dầu vào một chiếc khăn mềm rồi lau nhiều lần trên vết keo thì keo sẽ biến mất hoàn toàn.

cách chùi keo sau khi bóc decal
cách chùi keo sau khi bóc decal

Cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal bằng dung dịch tẩy chuyên dụng

Ngoài những phương pháp truyền thống nếu trên, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dung dịch, hóa chất vệ sinh công nghiệp giúp chất tẩy decal chuyên dụng cho hiệu quả rất tốt, bạn có thể sử tìm mua để sử dụng. Một số dung dịch điển hình như sau:

Tẩy keo dính decal Wurth Industry Cleaner

Ưu điểm của sản phẩm này là dễ dàng loại bỏ đi chất bẩn cứng đầu, các chất dính của nhãn dán, keo decal…trên bề mặt nhựa, kim loại. Đồng thời không gây mùi khó chịu cho người dùng.

Cách sử dụng: Lắc đều bình keo sau đó xịt một lượng dung dịch vừa phải lên bề mặt cần làm sạch, đợi vài giây rồi dùng khăn mềm lau sạch.

Dung dịch tẩy keo decal Sonax Professional Adhesive Residue Remover

Đây là loại dung môi đặc biệt chuyên dụng để tẩy keo decal, làm sạch đi lớp keo còn dính trên tất cả bề mặt cứng. Thường được sử dụng tẩy keo dính decal trên xe, tẩy keo con chó, tẩy keo decal bề mặt tủ lạnh.

Cách sử dụng: Lắc đều sau đó phun lên bề mặt dính keo rồi dùng khăn khô lau sạch bề mặt.

Dung dịch tẩy nhựa đường và băng keo  – Sonax tar remover

Dung dịch có xuất xứ từ Đức, giúp tẩy sạch vết keo, vết bẩn của decal trên xe. Cũng như những dung dịch trên, bạn chỉ cần xịt vào chỗ có vết keo rồi dùng khăn khô lau sạch.

Bài viết đã chia sẻ những cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal một cách hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm nhất. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng áp dụng và loại bỏ được những vết kéo bẩn cứng đầu làm mất tính thẩm mỹ trên đồ dùng hay tường nhà bạn. Ngoài ra, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để trang bị thêm nhiều kiến thức, mẹo vặt liên quan.

5/5 - (6 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 05:41 chiều