Những cách sử dụng chất tẩy vữa xi măng sao cho hiệu quả

Mục lục

Xi măng là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong công tác xây dựng. Vì vậy, trong nhà bạn thường sử dụng nguyên liệu này. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng không khéo sẽ để lại xi măng bám dính trên bề mặt. Lúc này sẽ rất khó để loại bỏ chúng. Người dùng cần phải sử dụng các  chất tẩy vữa xi măng mới có thể loại bỏ hoàn toàn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến người dùng những chất có thể đem lại bề mặt sạch sẽ cho nhà bạn khi bị bám dính xi măng. 

Vết vữa xi măng khi bám dính trên bề mặt sẽ rất chắc chắn. Vì vậy, để loại bỏ được các vết này, người dùng sẽ phải sử dụng các hóa chất  tẩy mạnh mới mong có thể loại sạch hoàn toàn. Hoặc nếu vết bám cứng đầu thì có thể bạn phải nhờ tới các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội. Việc sử dụng các nguyên liệu làm sạch, đánh vết bẩn từ thiên nhiên sẽ khó có tác dụng hiệu quả. 

chất tẩy vữa xi măng
chất tẩy vữa xi măng

1. Những Dụng cụ và chất tẩy vữa xi măng cần sử dụng:

Dao rọc giấy hoặc dao lưỡi mỏng: 

Dụng cụ này giúp cậy bỏ các cục xi măng đã bám khô trên bề mặt tốt hơn. Với lưỡi dao sắc nhọn, có thể loại bỏ đi được các vết xi măng đang bám chắc trên bề mặt đi phần nào. 

Búi sắt: 

dụng cụ này sẽ giúp chúng ta làm sạch hoàn toàn các vết xi măng nhỏ còn bám dính sót lại sau khi đã loại bỏ đi các mảng vữa lớn.

Máy cắt cầm tay: 

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp này được sử dụng khi loại bỏ lớp vữa xi măng bám dính thành mảng lớn trên bề mặt. Người dùng không thể sử dụng dao hay búi sắt để loại bỏ mảng to lớn đó mà phải sử dụng đến dụng cụ cắt chuyên nghiệp. 

Hóa chất tẩy rửa: 

Được sử dụng sau khi đã loại bỏ gần hết lớp vữa trên bề mặt, chúng ta sử dụng các hóa chất để bề mặt được sạch sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất tẩy vữa xi măng hiệu quả cao như : hóa chất HCL, hóa chất H+T01…

các loại chất tẩy vữa xi măng
các loại chất tẩy vữa xi măng

2. Hướng dẫn thực hiện cách sử dụng chất tẩy vữa xi măng 

Người dùng cần phải thực hiện theo cách sau đây để có thể loại bỏ đi được các vết vữa xi măng hiệu quả.

Loại bỏ vết xi măng lớn:

Tại bước này, người dùng cần sử dụng máy cắt cầm tay để loại bỏ đi các đám xi măng dày bám tảng trên bề mặt. Sử dụng loại bỏ đi đáng tảng lớn sẽ xử lý được các vết bám dính xi măng nhỏ hơn trên bề mặt. Trong quá trình thực hiện nên lưu ý cẩn thận không cắt quá sâu có thể làm hỏng bề mặt sàn nhà.

Xử lý các vết xi măng mỏng:

Khi đã loại bỏ đi tảng lớn vữa xi măng bám trên bề mặt xong, chúng ta sẽ còn lại lớp vữa mỏng. Lúc này, người dùng cần sử dụng dao lưỡi mỏng để có thể cạo bỏ đi lớp vữa này. Với cấu tạo dao mỏng rất dễ lách vào khe kẽ các bề mặt. Từ đó có thể đẩy ra khỏi bề mặt bám dính.

Sử dụng búi sắt:

Tiếp theo là dụng cụ này sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ phần còn lại mỏng và nhỏ hơn trên bề mặt sàn nhà. Các vết bẩn xi măng lúc này sẽ rời rạc và mỏng nhỏ không đều nhau. Việc sử dụng búi sắt sẽ giúp đánh mòn đi các vết xi măng này. 

Sử dụng chất tẩy vữa xi măng:

Lúc này, trên bề mặt sàn nhà của bạn vết xi măng còn lại khá ít và hầu hết là các vết bám dính chắc chắn. Người dùng hãy cho các chất tẩy rửa làm sạch trên bề mặt chỗ bám dính xi măng, sử dụng như một  cách tẩy xi măng trên nền gạch hữu hiệu. Tùy theo hóa chất khác nhau mà chúng ta có thể để lại trên bề mặt trong bao nhiêu lâu để có tác dụng.

Lưu ý, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hóa chất trên bao bì để sử dụng đúng cách. Thời gian để quá lâu sẽ làm tác động hỏng sàn nhà của bạn. Đồng thời, sử dụng không đúng cách sẽ không có được hiệu quả tốt nhất. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các chất tẩy vữa xi măng hiệu quả cho nhà mình. Việc thực hiện tẩy vữa này sẽ giúp cho bề mặt nhà bạn trở nên sạch sẽ, hạn chế bị lem nhem. Người dùng có thể thực hiện dễ dàng hiệu quả. 

5/5 - (2 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:22 chiều