Tìm hiểu cụm từ vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì?

Mục lục

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh ngày càng nhiều hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi lợi ích của ngành dịch vụ này mang lại cho người tiêu dùng là rất lớn. Để hiểu rõ dịch vụ này một cách chi tiết nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin đến bạn đọc.

Tìm hiểu vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì

Dịch vụ vệ sinh được rất nhiều người sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là vệ sinh công nghiệp cần đến những người có chuyên môn, dụng cụ chuyên dụng. Sử dụng dịch vụ như dụ sẽ giúp làm sạch hiệu quả hơn.

Đối tượng là người nước ngoài chiếm một lượng không nhỏ. Trong quá trình giao dịch sẽ phải sử dụng đến ngôn ngữ tiếng anh. Việc tìm hiểu cụm từ tiếng anh diễn tả dịch vụ này sẽ giúp cho công việc được dễ dàng, chính xác hơn.  

Cụm từ vệ sinh công nghiệp bao gồm nhiều công việc khác nhau như: vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà, vệ sinh khách sạn… Mỗi một hạng mục khác nhau sẽ có tên gọi riêng cho từng loại. Người tiêu dùng cần nêu rõ để tránh gọi sai tên dịch vụ cần sử dụng.

Nếu xét theo nghĩa đen, vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì thì bạn có thể dùng cụm từ Industrial health. Nếu muốn hiểu rõ được chính xác về cụm từ tiếng anh này, bạn cần phải hiểu thêm về khái niệm của dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Việc áp dụng kiểu dịch Literal đôi khi khiến cho người nước ngoài không hiểu rõ. Điều này có thể gây ra rắc rối trong quá trình sử dụng các hoạt động. Trong đời sống thường nhật hàng ngày, tiếng anh dùng cho ngành này còn có thể dùng với cụm từ Industrial Cleaning.

Có thể thấy, việc sử dụng cụm từ tiếng anh để diễn tả ngành dịch vụ vệ sinh nên dùng đúng trường hợp cụ thể. Vì vậy mà xung quanh các cụm từ trên còn xuất hiện nhiều từ vựng khác nữa để diễn tả từng dịch vụ vệ sinh nói riêng.

Từ vựng phổ biến về chủ đề vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì

Ngành dịch vụ vệ sinh bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau. Thông thường được phân chia theo các hạng mục, khu vực như sau:

Vệ sinh khu nhà ở, vệ sinh sau công trình xây dựng, dịch vụ làm sạch và đánh bóng sàn nhà, dịch vụ vệ sinh theo giờ, vệ sinh tại bệnh viện, văn phòng, dịch vụ giặt giũ, dịch vụ nội thất oto….Vậy mỗi loại vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì?

Dịch vụ cho ngành vệ sinh: Cleaning services.

Dịch vụ vệ sinh cho nhà ở: Cleaning Home.

Dịch vụ vệ sinh cho công trình xây dựng: Cleaning construction

Dịch vụ vệ sinh cho văn phòng: Office Cleaning. Các văn phòng sử dụng dịch vụ vệ sinh thường xuyên và không quá khó khăn.

Dịch vụ vệ sinh ở bệnh viện: Hospital cleaning. Bệnh viện là nơi cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không lây nhiễm. Vì vậy, dịch vụ vệ sinh cũng đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chất lượng.

Dịch vụ vệ sinh theo giờ: House Cleaning per Hour. Nhu cầu dịch vụ này cực lớn chủ yếu ở sử dụng ở các gia đình, công trình nhỏ lẻ.

Dịch vụ vệ sinh đánh bóng sàn: Floor Polishing service. Các mặt sàn rộng lớn, cần làm sạch ở các hội trường, văn phòng thường sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ giặt nệm, ghế sofa: Clean the Mattress, sofa. Đây là dịch vụ vệ sinh riêng lẻ, cần có các dụng cụ làm sạch chuyên dụng.

Dịch vụ dọn vệ sinh ô tô: Cleaning the car interior. Đây là dịch vụ vệ sinh nội thất bên trong. Có rất nhiều khe kẽ cần có dụng cụ chuyên dụng mới làm sạch hiệu quả.

Dịch vụ lau cửa kính: Cleaning glasses. Dịch vụ chuyên làm sạch các ô cửa kính như cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn. Hiện có rất nhiều nhà dân và các văn phòng làm việc xây dựng có lắp kính.

Có thể thấy, trong ngành dịch vụ vệ sinh có rất nhiều loại hình khác nhau. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ này cần phân biệt để tránh sự nhầm lẫn.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Một số lưu ý khi cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp với người nước ngoài

Khi giao dịch với người nước ngoài, hai bên cần lưu ý một điểm sau đây để hạn chế gặp phải những hiểu nhầm, sai sót không đáng có như sau:

Cung cấp thêm thông tin.

Ngôn ngữ khác biệt đôi khi gây ra những hiểu lầm không đáng có. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp dịch vụ, ngoài sử dụng đúng cụm từ tiếng anh thì cần thêm các yếu tố khác nữa. Đó có thể là hình ảnh, bản mô tả công việc… Có như vậy khách hàng mới hiểu rõ đúng dịch vụ mình đang muốn sử dụng.

Sử dụng đúng từ vựng

Các từ vựng tiếng anh trong ngành dịch vụ vệ sinh khá tương đồng nhau. Khi báo giá, hãy chắc chắn sử dụng cụm từ về dịch vụ đó. Vì vậy, nên lựa chọn các nhân viên bán hàng có trình độ, am hiểu ngôn ngữ để truyền đạt đến khách hàng thông tin chính xác nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết rõ hơn về vệ sinh công nghiệp tiếng anh là gì? Đồng thời qua đây cũng biết được những từ vựng tiếng anh về ngành dịch vụ này. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP STARSCLEAN    

Trụ sở Chính: 14 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội     

VP2: 78 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội    

VP3: 110 Trần Phú – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội  

Website: https://starsclean.net/

HOTLINE: 0968 601 836   

Email: starscleanhn@gmail.com   

CEO: Lê Tuấn Anh  

Rate this post

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 10:51 chiều