Giới thiệu về ngành nghề vệ sinh công nghiệp và con đường phát triển

Mục lục

Có rất nhiều bạn thắc mắc về thuật ngữ “ngành nghề vệ sinh công nghiệp” là gì? Cơ hội phát triển cho ngành nghề này thế nào trong thời đại mới. Cùng STARSCLEAN tìm hiểu chi tiết về ngành vệ sinh công nghiệp và con đường phát triển của nó ở bài viết này nhé.

Ngành nghề vệ sinh công nghiệp là như thế nào?

Đây là ngành dịch vụ làm sạch hiện đại đang được phát triển rộng rãi ở xã hội hiện nay. Khác với vệ sinh làm sạch truyền thống sử dụng sức lao động của con người thì vệ sinh công nghiệp mang tính hiện đại và chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng các thiết bị máy móc, hóa chất chuyên dụng để làm sạch dưới bàn tay của người lao động.

Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm những việc gì?

Hiện ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang là một ngành khá hot,được khá nhiều người quan tâm. Với đa dạng các loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác nhau phổ biến trên thị trường như:

Vệ sinh các tòa cao ốc, văn phòng làm việc

Chủ yếu là sẽ vệ sinh sạch sẽ toàn bộ văn phòng bao gồm cả ở bên trong, bên ngoài ở tầng hầm hay lại ngoại cảnh xung quanh tòa cao ốc, văn phòng. Các công việc thường thấy ở vệ sinh văn phòng bao gồm vệ sinh thường xuyên, vệ sinh kính tòa nhà cao tầng…

Vệ sinh tòa nhà chung cư, nhà ở

Hiện nay có khá nhiều các tòa chung cư cao tầng, do đó việc vệ sinh tòa chung cư sẽ làm sạch các khu vực ngoại cảnh, hầm gửi xe, hành lang các tòa, sân thượng, đảm bảo mang lại không gian sạch sẽ và thoáng mát cho tòa nhà. Thường việc vệ sinh nhà ở các khu chung cư sẽ do ban quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn cho hộ dân ở chung cư .

Vệ sinh các bệnh viện

Công việc chủ yếu là làm sạch vệ sinh các khu vực ở bên trong bệnh viện lớn như khoa khám bệnh, phòng mổ, hành lang, lau dọn nhà vệ sinh, phân loại rác thải y tế đảm bảo sạch sẽ  và an toàn cho bệnh viện. Việc làm vệ sinh bệnh viện đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao bởi đây là môi trường đặc thù, dễ xảy ra lây nhiễm chéo cũng như tồn tại nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

 Vệ sinh trường học

Việc vệ sinh trường học nhằm đảm bảo môi trường học tập, giảng dạy an toàn, sạch sẽ cho cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh, sinh viên. Có thể là ở tất cả mọi cấp học như trường mầm non, tiểu học, trung học, đại học,,..

Vệ sinh ở các khu đô thị

Vệ sinh ở các khu đô thị là sự kết hợp giữa các loại hình vệ sinh bất động sản và làm vệ sinh cảnh quan chung có trong khu đô thị. Có thể kể đến như việc vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh siêu thị, trung tâm thương mại trong khu đô thị, vệ sinh các tòa nhà chung cư trong khu đô thị…

Vệ sinh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ

Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ thường sẽ chú trọng vào việc vệ sinh sạch sẽ buồng phòng chính. Bên cạnh đó là vệ sinh các tầng, vệ sinh sảnh chính, cửa ra vào, khu vực vệ sinh công cộng ở trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng,..đảm bảo luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Vệ sinh siêu thị, trung tâm thương mại

Là làm sạch tất cả các không gian trong siêu thị, trung tâm thương mại như làm sạch tầng hầm, lối đi giữa các gian hàng, nhà vệ sinh ở trung tâm thương mại, khu vực locker, khu vực xuất nhập hàng, canteen ăn uống,..

Vệ sinh các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy

Là làm sạch các khu vực ngoại cảnh xung quanh khu công nghiệp, khu văn phòng, khu vực sản xuất trong nhà máy, khu công nghiệp lớn.. Vệ sinh trong nhà máy bao gồm vệ sinh trần, tường, sàn, máy móc, vệ sinh khu locker, canteen…

Vệ sinh ở nơi công cộng và phương tiện

Nhóm vệ sinh công công bao gồm vệ sinh đường sá, chăm sóc cây cối trên đường… nói chung sẽ do các công ty vệ sinh môi trường đảm nhận. Đối với việc vệ sinh các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… sẽ bao gồm việc làm vệ sinh và bảo dưỡng.

Vệ sinh hỗ trợ tổng hợp

Vệ sinh hỗ trợ tổng hợp bao gồm nhiều dịch vụ như làm sạch nội thất, bảo dưỡng, dọn dẹp rác, bảo vệ, gửi thư, lễ tân, giặt là, giặt rèm, giặt ghế sofa, giặt thảm, giặt đệm bông ép, cao su và các dịch vụ có liên quan đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Hiện nay, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại STARSCLEAN đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi có nhu cầu.

Con đường và sự phát triển của ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp tương lai

Nhu cầu thị trường ngành vệ sinh công nghiệp ngày càng phát triển và đang có xu hướng tăng cao mạnh mẽ. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực và sẽ là cơ hội phát triển mạnh mẽ ngành nghề vệ sinh công nghiệp cho nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này trong tương lai gần.

Hiện nay bạn có thể thấy nhân viên vệ sinh, tạp vụ ở khắp mọi nơi và chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong lực lượng lao động. Gần như các tòa nhà văn phòng, khu chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, thậm chí là bệnh viện, trường học đều có rất nhiều các nhân viên vệ sinh.

Một phần nữa ngành vệ sinh công nghiệp có tiềm năng phát triển lớn là do nhu cầu của xã hội và nền kinh tế. Theo các chuyên gia kinh tế thì việc làm của ngành nghề vệ sinh công nghiệp sẽ tăng cao khoảng 10% hàng năm chính vì thế đây cũng là một ngành kinh tế lớn cần quan tâm và phát triển.

Hy vọng với chia sẻ về ngành nghề vệ sinh công nghiệp ở trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nghề dịch vụ này và lựa chọn cho mình đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại STARSCLEAN

Trụ sở Chính: 14 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội

VP2: 78 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội

VP3: 110 Trần Phú – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

HOTLINE: 0968 601 836

Email: starscleanhn@gmail.com

CEO: Lê Tuấn Anh

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 13th, 2022 lúc 09:53 sáng