Bản mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp chuẩn nhất hiện nay

Mục lục

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp, nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng cao. Dịch vụ đặc biệt này được thực hiện bởi đội ngũ công nhân có tay nghề tốt và được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản. Có sự đồng hành của họ, việc vệ sinh công nghiệp sẽ trở nên rất dễ dàng. Thế nhưng, bạn có thể mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp hay không? Công việc của họ cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết đến. Nếu vậy hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết sau đây, để giải mã những câu hỏi trên nhé. 

Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp 

Công việc vệ sinh công nghiệp được phụ trách bởi đội ngũ công nhân đã có kinh nghiệm. Tùy vào quy mô của nhà xưởng, số lượng máy móc hoặc nhu cầu của từng khách hàng mà số lượng công nhân thực hiện có thể thay đổi. Quy mô xưởng lớn và số lượng máy móc nhiều, tất yếu cần đội ngũ nhân viên đông đảo để đem lại kết quả vệ sinh tốt nhất. Đồng thời tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. 

Công việc chính của công nhân vệ sinh công nghiệp: Vệ sinh trong các khu công nghiệp, máy móc công nghiệp, nhà xưởng, thiết bị sản xuất, sản phẩm và vật dụng sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

 

Quy trình vệ sinh công nghiệp chuẩn nhất 

Để mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp một cách rõ nhất, bạn cần phải nắm rõ các quy trình mà công nhân sẽ phải thực hiện. 

Bước 1: Kiểm tra thiết bị máy móc vệ sinh 

Công nhân sau khi tiếp nhận địa điểm và nắm rõ các yêu cầu của phía khách hàng, cần tiến hành di chuyển tới địa điểm làm việc. Trước khi xuất phát, phải rà sát và kiểm tra kỹ lưỡng các dụng cụ vệ sinh và đồ bảo hộ lao động. 

Khi đã tới địa điểm thực hiện nhiệm vụ, công nhân sẽ tập trung thiết bị, máy móc làm sạch (hoặc các dụng cụ vệ sinh căn bản) vào một vị trí cố định. Tránh trường hợp, sắp xếp lung tung khiến quy trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn. 

Để đảm bảo tính minh bạch, công nhân có thể báo cáo lại với chủ công trình hoặc người kiểm soát số lượng lần cuối trước khi tiến hành vệ sinh. 

Bước 2: Vệ sinh thô 

Vệ sinh thô là bước làm cần thiết nhất mà mọi công nhân phải lưu ý. Vệ sinh thô hiểu đơn giản là thu dọn rác thải của công trình. Trong trường hợp máy móc, thiết bị nhà xưởng dính quá nhiều bụi bẩn, lớp bụi quá dày, bạn cần phải lau bằng khăn hoặc sử dụng máy hút bụi. Các vật liệu phế thải của công trình, công nhân sẽ quét và gom gọn vào các bao thùng. Sau đó di chuyển đến nơi tập kết rác thải. 

Việc vệ sinh thô có nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ giúp quy trình vệ sinh diễn ra nhanh hơn, mặt khác còn đảm bảo hiệu quả vệ sinh được tốt nhất. 

Dịch vụ vệ sinh chung cư giá rẻ

Bước 3: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh 

 Vệ sinh công nghiệp không thể sử dụng các loại nước thông thường. Nước thường không thể làm sạch đi những bụi bẩn, vết ố hoặc các cáu đặc của máy móc trong xưởng. Vì vậy, công nhân cần phải chuẩn bị dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. 

Khi pha dung dịch tẩy rửa lưu ý rằng thực hiện theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Không nên pha quá nhiều để tránh lãng phí. Trong quá trình chuẩn bị nước tẩy, để bảo vệ sức khỏe, công nhân hãy mặc đầy đủ các đồ bảo hộ lao động. 

Bước 3: Thao tác làm sạch công nghiệp 

Một trong các bước mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp đó là thao tác làm sạch. Bạn cần lưu ý là việc vệ sinh nên thực hiện theo nguyên tắc từ trên xuống và từ trong ra ngoài. Ví dụ: điều hòa nhiệt độ, chiếu sáng, len tường, cửa, khung cửa….Các vật dụng trên cao cần được vệ sinh trước sau đó mới tới các bộ phận ở dưới: sàn nhà, máy móc, thiết bị….

Trong quá trình vệ sinh, công nhân cần thực hiện nghiêm túc với thái độ chuyên nghiệp nhất. Các thao tác diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo độ chính xác cao. Không được làm cẩu thả hay có thái độ lơ là. Nếu xuất hiện những biểu hiện xấu trên, việc vệ sinh chắc chắn không đạt được kết quả như mong đợi. 

Bước 4: Bàn giao và hoàn thiện nhiệm vụ 

Sau khi hoàn tất quy trình vệ sinh công nghiệp, công nhân sẽ tiến hành bàn giao từng hạng mục, từng phòng… cho chủ đầu tư hay chủ đại diện. Người chủ thầu kiểm tra và kiểm tra chất lượng vệ sinh, nếu kết quả vệ sinh tốt sẽ thực hiện các bước thanh toán như thỏa thuận từ ban đầu. 

Những nguyên tắc trong công việc vệ sinh công nghiệp 

Vấn đề con người 

Công nhân phụ trách công việc phải là những công nhân có thái độ tốt, chăm chỉ và có tính kiên trì.  Những công nhân không có tinh thần và trách nhiệm trong công việc, không nên lựa chọn để làm công việc này. 

Vấn đề máy móc thiết bị làm sạch 

Máy móc, thiết bị làm sạch hoặc dụng cụ lao động cần là những máy móc hiện đại và hữu ích trong công việc vệ sinh công nghiệp. Những máy móc, thiết bị hay dụng cụ bị hỏng hóc, bị lỗi kỹ thuật không nên sử dụng để tránh tốn thời gian và công sức. 

Vấn đề các thỏa thuận 2 bên 

2 bên giữa khách hàng và công nhân hoặc bên khách hàng và công ty cung cấp dịch vụ cần có sự thỏa thuận rõ ràng hợp lý về mức phí cũng như các khoản liên quan khác. 

Trên đây là những chia sẻ của Starsclean về công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp. Hy vọng sẽ hữu ích với quý bạn đọc!

Rate this post

Cập nhật vào Tháng Năm 13th, 2022 lúc 09:58 sáng