Tổng hợp cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa đơn giản nhất

Mục lục

Những vết băng dính hay băng keo trên đồ nhựa đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, chúng khiến cho đồ vật đó bị mất đi tính thẩm mỹ, khiến người nhìn cảm thấy khó chịu. Vậy làm cách nào để có thể loại bỏ những vết băng dính đó một cách dễ dàng, trả lại vẻ đẹp cho đồ vật nhựa đây? Cùng Công ty dọn vệ sinh công nghiệp tại hà nội STARSCLEAN tìm hiểu ngay những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa đơn giản và hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé.

Tẩy vết băng keo bằng gôm tẩy bút chì

Ngoài tác dụng có thể xóa được vết bút chì thì gôm tẩy bút chì còn có thể loại bỏ các vết keo dính rất hiệu quả. Tương tự như việc bạn tẩy vết bút chì vậy, bạn hãy dùng gôm tẩy bút chì chà lên vết keo băng dính. Thực hiện thao tác cho tới khi vết băng dính biến mất, nếu như cảm thấy nó chưa được sạch bạn có thể lau lại một lần nữa bằng khăn ẩm.

cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Tẩy vết băng dính bằng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là một trong những vật liệu được nhiều người sử dụng khi cần loại bỏ vết băng keo trên đồ nhựa. Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng nước rửa chén khá đơn giản, bạn cho một lượng vừa đủ nước rửa chén vào khăn sau đó lau lên vết keo. Tiếp đến bạn lấy khăn lau nhúng vào nước ấm và lau lại vài lần. Nước rửa chén có tính chất tẩy rửa cùng nhiệt độ cao của nước ấm sẽ làm cho lớp băng dính bong ra, qua vài lần ma sát chúng sẽ biến mất trên bề mặt đồ nhựa.

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng khăn ướt

Đây cũng là một cách hay và đơn giản khi bạn muốn loại bỏ vết băng keo trên đồ nhựa. Bạn hãy lấy khăn ướt chà liên tục lên vết băng dính, tuy hơi tốn sức nhưng bạn sẽ nhận được kết quả tương xứng. Sau khi vết băng keo đã biến mất bạn có thể dùng khăn khô để lau lại.

Làm sạch băng keo trên đồ nhựa bằng máy sấy

Bạn hãy sử dụng một cuộn băng dính và dán chồng lên vết keo cũ mà bạn cần tẩy, rồi bạn dùng máy sấy tóc để hơ lên vết băng dính vừa dán. Khi bạn nhận thấy vết keo cũ tan chảy ra thì hãy bóc lớp băng dán mới dính ra, sau đó dùng khăn sạch lau lại.

Hãy nhớ là sấy cho tới khi vết keo tan chảy ra nhé, nếu bạn vội vàng thì chỉ khiến vật dụng đó càng bẩn hơn đấy.

cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng aceton hoặc cồn

Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ aceton hoặc cồn trực tiếp lên vết băng dính, sau đó dùng khăn sạch lau đi. Thực hiện thao tác này cho tới khi những vết bẩn dính trên vật dụng bằng nhựa biến mất.

Đừng quên khi thực hiện cách tẩy băng keo trên đồ nhựa bằng aceton hoặc cồn bạn cần phải thực hiện nhanh chóng. Bởi tính chất của aceton và cồn đều rất dễ bay hơi trong không khí, nếu không nhanh gọn sẽ rất khó đạt được hiệu quả cao.

Sử dụng xăng thơm để tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa

Xăng thơm là một trong những sản phẩm có khả năng làm mấy tính kết dính của các loại băng keo một cách nhanh chóng. Vậy nên việc sử dụng băng keo để tẩy vết băng keo dính trên đồ nhựa là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Bạn dùng một chiếc khăn vải rồi đổ xăng thơm vào, sau đó lau lên vết băng dính, rất nhanh xăng thơm sẽ khiến vết băng dính kia mất tính liên kết. Lúc này, bạn chỉ cần dùng chiếc khăn khô lau lại một lượt là sẽ thấy vết bẩn đã hiến mất.

Tuy nhiên, khi sử dụng xăng thơm bạn cần lưu ý là để tránh những nơi nấu nướng, những vật dụng có thể gây cháy khách.

Tẩy băng dính trên đồ nhựa bằng dầu ăn

Một cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa nữa mà STARSCLEAN muốn chia sẻ đến bạn đó là sử dụng dầu ăn. Có tính chất tương tự như xăng thơm, dầu ăn cũng có thể làm mất độ kết dính và tính ma sát của keo hiệu quả.

Bạn có thể tiến hành cách này như sau: Đổ ra chén 1 lượng dầu ăn vừa đủ, dùng khăn chấm vào dầu ăn sau đó lau lên vết băng dán. Bạn đợi khoảng 5 phút để vết băng dán bở ra và mất độ kết dính thì dùng khăn khô, sạch lau đi lau lại tới khi vết bẩn được loại bỏ.

cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa
cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Tẩy băng dính trên đồ nhựa bằng giấm trắng

Bạn cũng có thể dùng giấm trắng để “đánh tan” vết băng dính trên đồ nhựa. Bạn có thể bôi trực tiếp giấm lên vết keo dính hoặc dùng khăn được làm ướt bằng giấm đặt lên vết keo. Sau khoảng 15 – 30 phút vết keo sẽ được nới lỏng ra, bạn dùng khăn chà sạch lại là được.

Sau khi bạn dùng giấm để tẩy vết băng dính thường sẽ để lại mùi giấm trên đồ vật, bạn hãy dùng xà phòng và nước ấm để rửa lại, mùi giấm sẽ không còn nữa.

Sử dụng chất tẩy rửa keo chuyên dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa keo chuyên dụng được bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị…nếu như áp dụng những phương pháp trên mà không có được kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa mà STARSCLEAN chia sẻ, bạn sẽ tự làm sạch được bộ đồ nhựa trong gia đình mình. Chúc bạn sẽ tìm được một phương pháp hiệu quả nhất, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ với STARSCLEAN.NET để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:00 chiều