Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn bạn cần biết

Mục lục

Vệ sinh nhà xưởng là điều mà các chủ doanh nghiệp cần hết sức lưu ý và quan tâm bởi đây là khu vực tập trung nhiều công nhân, trực tiếp diễn ra các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tối đa trong quá trình vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người thì phía doanh nghiệp cần phải chọn người dọn vệ sinh đáp ứng đúng tiêu chuẩn của mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng hiện nay. Vậy quy trình đó là như thế nào, cùng STARSCLEAN.NET tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy trình đóng vai trò như thế nào?

Vệ sinh nhà xưởng – một công việc tưởng chừng như đơn giản ấy vậy mà chúng sẽ trở trên rắc rối, phức tạp nếu như bạn không có một kế hoạch cụ thể. Chúng sẽ lấy đi của bạn khá nhiều thời gian và công sức, chưa kể hiệu quả của quá trình dọn dẹp cũng sẽ không đạt được sự tối ưu.

Khi người dọn dẹp nắm chắc mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn thì công việc dọn dẹp sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều, các khu vực sẽ không bị bỏ sót, đảm bảo nhà xưởng sẽ luôn được thoáng mát, sạch sẽ và gọn gàng.

Một khi nhà xưởng được sạch sẽ sẽ giúp sức khỏe của công nhân được đảm bảo, tinh thần sẽ thoải mái hơn và công suất làm việc cũng sẽ được nâng cao. Nếu trong trường hợp có khách hàng ghé thăm công xưởng cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ.

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Tìm hiểu mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng quy chuẩn.

Chúng ta vừa tìm hiểu về tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy trình, chắc hẳn bạn sẽ đang suy nghĩ như thế nào là đúng quy trình phải không? Dưới đây sẽ là chi tiết về mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn nhất hiện nay.

Khảo sát tình hình vệ sinh tại nhà xưởng

Việc khảo sát, đánh giá tình trạng vệ sinh của nhà xưởng là bước đầu tiên mà đơn vị vệ sinh công nghiệp cần phải thực hiện. Nó sẽ giúp họ ước tính được lượng công việc từ đó lập kế hoạch chi tiết cho quá trình dọn dẹp.

Chuẩn bị hóa chất, nguyên liệu và dụng cụ chuyên dụng

Sau khi khảo sát xong xuôi và có được một kế hoạch cụ thể cho công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà xưởng thì người thực hiện cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ vệ sinh cần thiết như: hóa chất tẩy rửa, giẻ lau, máy chà sàn, máy áp lực, máy hút bụi nhà xưởng, cây nối, chổi quét mạng nhện, dụng cụ bảo hộ lao động…. Việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Phân chia công việc cụ thể

Phía người quản lý cần phải tập trung nhân công và phân chia công việc cụ thể cho từng người hoặc từng đội nhóm phụ trách từng khu vực. Khu vực nào cần đông nhân lực, khu vực nào cần vệ sinh như thế nào, những điều gì cần lưu ý, yêu cầu của khách hàng như thế nào cũng phải phổ biến đến công nhân để đảm bảo mọi việc suôn sẻ, đúng quy trình.

Bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng

Trong mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng thì đây sẽ là giai đoạn thi công hay nói cách khác phía đơn vị vệ sinh sẽ tiến hành những công tác dọn dẹp, vệ sinh cụ thể:

  • Vệ sinh mái và trần nhà xưởng: lau mạng nhện, lau bụi bẩn bám trên trần nhà, dây cáp treo, hộp đèn, máng đèn, thanh xà ngang….
  • Vệ sinh tường nhà xưởng: người lau dọn, vệ sinh tường sẽ sử dụng giẻ lau hoặc máy móc thiết bị hỗ trợ để loại bỏ mạng nhện, bụi bẩn trên tường một cách sạch sẽ và an toàn.
  • Lau dọn máy móc trong nhà xưởng bằng những dụng cụ, hóa chất chuyên dụng, giúp máy móc vận hành tốt hơn.
  • Vệ sinh các vật dụng trong nhà xưởng như dụng cụ lao động, quạt thông gió, bình nước, cốc uống nước….
  • Lau dọn sàn nhà xưởng: nhân viên lau dọn sẽ dùng máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp, máy làm khô…để hỗ trợ cho quá trình làm sạch sàn nhà
  • Những đầu công việc khác để đảm bảo cho nhà xưởng được sạch sẽ hoàn toàn, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Nghiệm thu công trình

Sau khi mọi công việc đã được hoàn thiện thì nghiệm thu sẽ là bước cuối cùng trong mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng. Phía đơn vị vệ sinh sẽ để quản lý hoặc người phụ trách kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng, đảm bảo được những tiêu chuẩn trong hợp đồng sẽ kết thúc công việc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng tiêu chuẩn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết bạn đã hiểu hơn về dịch vụ vệ sinh này và có kế hoạch tốt hơn khi có nhu cầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh theo giờ theo đúng quy trình, bạn có thể liên hệ với STARSCLEAN – Top 5 cơ sở cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. STARSCLEAN luôn đảm bảo tuân thủ đúng mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại và tác phong làm việc khoa học, nhanh chóng. Chắc chắn STARSCLEAN sẽ giúp nhà xưởng của bạn luôn được sạch sẽ, gọn gàng với báo giá vệ sinh công nghiệp tốt nhất thị trường. 

4.8/5 - (11 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Năm 7th, 2022 lúc 11:11 chiều