Top 7 cách diệt mối bay vào nhà đơn giản, an toàn và hiệu quả

Mục lục

Mối mặc dù không gây hại đến sức khỏe của con người nhưng chúng là loài côn trùng phá hủy rất nhiều công trình, tài sản điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Chưa kể đến những ngày mưa rào có hàng trăm hàng nghìn con mối tấn công vào nhà của bạn. Vậy cách diệt mối bay vào nhà được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để giải quyết nhanh vấn đề đau đầu do mối cánh gây ra nhé.

Có những cách diệt mối cánh bay vào nhà nào được nhiều người áp dụng?

1. Lý do vì sao mối cánh lại bay vào nhà chúng ta?

Khoảng thời gian mối cánh bay vào nhà là thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, đây là thời gian loài mối cánh vào mùa giao phối mạnh mẽ. Hơn thế nữa thời tiết lúc này cũng bắt đầu chuyển mùa nắng mưa thất thường, vì thế để đảm bảo cho quá trình giao phối các loài côn trùng thường rời tổ và trước mùa mưa. Đặc biệt loài mối cánh rất thích nơi có ánh đèn điện để bay đến vì thế mới xuất hiện tình trạng nhiều mối cánh bay vào nhà điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn thấy được sự xuất hiện của mối cánh trong gia đình mình. 

2. Top 7 cách diệt mối cánh bay vào nhà đơn giản, dễ dàng

Vậy cách diệt mối bay vào nhà như thế nào cho hiệu quả? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm khi gặp phải tình trạng này. Để loại bỏ được mối cánh cũng như ngăn ngừa mối cánh bay vào nhà bạn cần thực hiện theo các cách sau đây:

Sử dụng thuốc chống mối trong gia đình

Cách diệt mối tại nhà đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là sử dụng thuốc chống mối mọt cho gia đình của mình. Những con mối chúa chính là những con mối sinh sản, trở thành mối chúa trong tương lai vì thế để ngăn ngừa chúng phát triển phát hoại tài sản trong gia đình bạn cần diệt tận gốc mối cánh ngay từ ban đầu. 

Dùng thuốc xịt mối chuyên dụng để diệt mối cánh tận gốc tránh làm ảnh hưởng đến tài sản trong gia đình
Dùng thuốc xịt mối chuyên dụng để diệt mối cánh tận gốc tránh làm ảnh hưởng đến tài sản trong gia đình

Hiện tại có các sản phẩm phòng chống mối, có thể dùng để phun vào tất cả các len tường, đồ nội thất bằng gỗ trong nhà và những nơi mối có thể di chuyển, trú ngụ,… Sau khi thực hiện xong chỉ cần dọn dẹp xác mối thật sạch là bạn đã bảo vệ được ngôi nhà của mình. 

Dùng chậu nước để diệt mối

Sử dụng một chậu nước và bóng đèn sẽ là cách diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả, cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt bóng đè lên trên chậu nước, có thể để bên ngoài hiên nhà, làm cho bóng đèn sáng lên lúc này ánh sáng sẽ thu hút sự chú ý của mối cánh, chúng sẽ tập trung lại phía bóng đèn và rơi hết xuống bên trong chậu. Cách làm này không những an toàn mà còn giảm một số lượng mối cánh bay vào nhà đáng kể. 

Dùng bóng đè và chậu nước để diệt mối cánh tận gốc
Dùng bóng đè và chậu nước để diệt mối cánh tận gốc

Lưu ý để đem lại hiệu quả khi thực hiện cách diệt mối bay vào nhà bằng chậu nước và bóng đèn bạn nên tắt tất cả bóng đèn trong nhà lúc thực hiện nhé. 

Sử dụng đèn bắt côn trùng

Bạn có thể sử dụng đèn diệt mối chuyên dụng được bán tại các cửa hàng hiện nay. So với nhiều sản phẩm các trên thị trường thì đèn bắt côn trùng được xem như một phương thức khá hiệu quả khi bạn muốn diệt mối cánh tận gốc tại nhà của mình. 

Đóng kín cửa để mối không bay vào nhà

Khi trời bắt đầu chuyển mưa hay gió và thời điểm bạn ngày bạn nên nhanh chóng đóng hết các cánh cửa trong nhà của mình đề hạn chế tình trạng mối cánh bay vào nhà. Trong trường hợp không may nếu mối cánh bay vào nhà bạn có thể dùng vợt để diệt mối cánh điều này sẽ làm giảm thiểu tình trạng mối gây hại cho ngôi nhà của bạn. 

Ít bật đèn khi trời tối nhất là vào những ngày trời mưa

Thông thường mối cánh tấn công nhà bạn khi chúng phát hiện ra ánh sáng và khoảng thời gian chúng xâm lấn ngôi nhà thông thường là từ 2 giờ đến 11 giờ khi trong nhà có nhiều đèn chiếu sáng. Do đó, để hạn chế việc mối cánh bay vào nhà bạn nên hạn chế bật các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà. Với cách làm này bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng mối cánh bay vào nhà của mình.

Sử dụng túi nilon hoặc vải màn

Có thể bạn chưa biết túi nilon và vải màn là những vật dụng đuổi mối cánh cực kỳ hữu ích mà bạn nên áp dụng để đảm bảo ngôi nhà của mình được bảo vệ tốt nhất. Với túi nilon và vải màn bạn chỉ cần bịt kín lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ, hoặc có thể trùm lên toàn bộ tổ mối để khi bay lên chúng sẽ bị gãy cánh và chết đi.

Có rất nhiều cách diệt mối bay vào nhà mà bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa mối cánh bay vào nhà phá hủy tài sản. Tùy vào số lượng mối cánh nhiều hay ít để bạn tìm được cách phù hợp nhất.

Bài viết trên của Starsclean đã chia sẻ đến bạn cách diệt mối cánh tận gốc, an toàn và hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình diệt mối cho ngôi nhà của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật vào Tháng Sáu 12th, 2022 lúc 06:42 chiều